Xe điện du lịch ở Đà Lạt ngừng hoạt động từ ngày 15/2
(CLO) Xe điện du lịch tại Đà Lạt sẽ phải dừng hoạt động từ ngày 15/2 tới vì không có đường quy định tốc độ dưới 30km/h.
Ngày 12/2, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản thống nhất việc dừng hoạt động đối với xe điện chở khách du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
Xe điện sẽ dừng hoạt động ở TP Đà Lạt từ ngày 15/2. Ảnh: VT
Theo đó, UBND tỉnh thống nhất ngừng hoạt động thí điểm xe điện du lịch chở khách tham quan, du lịch tại TP Đà Lạt đối với Công ty TNHH Đà Lạt City Tour và Công ty TNHH Đầu tư phát triển DVDL Tĩnh An.
Thời gian ngưng hoạt động thí điểm từ ngày 15-2 theo đề xuất của Sở GTVT và quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật Đường bộ.
Lãnh đạo tỉnh giao Sở GTVT thông báo đến hai doanh nghiệp nêu trên về việc ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Đồng thời, Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu văn bản của Bộ GTVT và các quy định liên quan về hoạt động xe điện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để tham mưu UBND tỉnh.
Hiện trên địa bàn TP Đà Lạt có 2 doanh nghiệp hoạt động thí điểm xe điện du lịch với khoảng 75 xe gồm Công ty TNHH Dalat City Tour (50 xe, từ năm 2018) và Công ty TNHH đầu tư phát triển DVDL Tĩnh An (25 xe, từ tháng 2/2024).
Theo Nghị định số 165/2024/NĐ-CP ngày 26-12-2024, quy định từ ngày 15-2-2025 đối với xe điện, chỉ tổ chức hoạt động trên các tuyến đường có đặt biển báo tốc độ khai thác tối đa 30 km/giờ áp dụng cho tất cả các phương tiện tham gia giao thông.
Thực tế hiện nay trên địa bàn TP Đà Lạt, các tuyến đường bộ trong và ngoài đô thị đều không có tuyến đường nào đặt biển giới hạn tốc độ này, cho nên, hoạt động của xe điện du lịch không thể đáp ứng được, buộc phải ngừng hoạt động.
Đại diện 2 doanh nghiệp này cho biết nếu buộc phải dừng hoạt động thì sẽ gặp nhiều khó khăn về kinh tế, việc làm của người lao động, chi phí bảo trì khi xe nằm bãi, lãi suất vay đầu tư xe điện…
(CLO) Kỳ nghỉ lễ kéo dài hiếm có đã khiến du lịch TP HCM bùng nổ cả về lượng khách lẫn chi tiêu, với hàng loạt sản phẩm mới, tour độc đáo và công suất lưu trú tăng vọt.
(CLO) Ẩm thực đường phố từ lâu là nét đặc trưng của Bangkok (Thái Lan), thu hút cả người dân địa phương lẫn du khách. Những quầy hàng ven đường, bếp than đỏ lửa biến vỉa hè và đại lộ thành không gian ẩm thực suốt ngày đêm.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, du lịch Cao Bằng ghi nhận sự phục hồi rõ nét với lượng khách tăng cao, doanh thu ước đạt khoảng 140 tỷ đồng.
(CLO) Ngày 3/5, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình có báo cáo thông tin về tình hình hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5 năm 2026.
(CLO) Chợ Đông Tác tọa lạc dưới chân khu tập thể Khương Thượng (phường Kim Liên, TP Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đồ si sành sỏi. Với hàng chục gian hàng khác nhau, khu chợ không chỉ thu hút người mua trong nước mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách nước ngoài.
(CLO) Sau giai đoạn dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi ấn tượng, từng bước lấy lại đà tăng trưởng và cải thiện vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để đi xa hơn từ một điểm đến giàu tiềm năng trở thành thương hiệu du lịch mạnh, có sức cạnh tranh bền vững thì bài toán về bản sắc, sản phẩm, nguồn lực và nhân lực vẫn cần lời giải đồng bộ.
(CLO) Trong 7 ngày nghỉ lễ, tỉnh Quảng Ngãi đón 720.000 lượt khách với doanh thu ước tính 632 tỷ đồng. Với chuỗi 12 sự kiện văn hóa – du lịch hấp dẫn, khu du lịch Măng Đen đón lượng khách lớn nhất đến tham quan, nghỉ dưỡng.
(CLO) Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh đã đón khoảng 600.000 lượt khách, trong đó khách nội địa đạt khoảng 583.800 lượt, khách quốc tế đạt khoảng 16.200 lượt; khách lưu trú ước đạt 250.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.860 tỷ đồng.
Tối 30/4, gần 30.000 lượt khách đã đổ về khu đô thị biển Regal Legend, biến bán đảo Bảo Ninh thành tâm điểm rực rỡ nhất miền Trung trong ngày đại lễ. Con số ấn tượng này không chỉ minh chứng cho sức hút kỷ lục của siêu show nhạc nước “Tam khúc biển khơi” cùng màn pháo hoa mãn nhãn, mà còn là lời khẳng định đanh thép cho tầm nhìn chiến lược của Regal Group: Kiến tạo một "đô thị điểm đến" đa năng, vươn tầm toàn cầu.
(CLO) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều gia đình tại Thủ đô lựa chọn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thay vì đi du lịch xa, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.
(CLO) Từ các sản phẩm du lịch văn hóa đến không gian trải nghiệm làng nghề, Hà Nội đang mở ra nhiều cách tiếp cận mới, giúp người dân và du khách khám phá thành phố theo một nhịp điệu gần gũi và chân thực hơn.
(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khám phá Hà Nội – điểm đến hội tụ di sản nghìn năm, không gian văn hóa đặc sắc và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Dưới đây là 10 gợi ý nổi bật cho hành trình trải nghiệm Thủ đô dịp này.
(CLO) Tối 28/4 tại khu du lịch biển Thịnh Long, Xã Hải Thịnh, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức trọng thể lễ khai mạc mùa du lịch biển năm 2026 với chủ đề “Ninh Bình - Từ non thiêng đến biển rộng”.
(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai có nhiều lựa chọn cho du khách, từ Lễ hội Hoa hồng ở Sa Pa, dù lượn mùa nước đổ tại Tú Lệ, leo ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đến các hoạt động thể thao dưới nước trên hồ Thác Bà.
(CLO) Sức hút từ các điểm đến di sản và tổ hợp giải trí đẳng cấp đã giúp tỉnh Quảng Ninh đón nhận dòng khách lớn, mang về doanh thu du lịch ấn tượng lên đến 1.345 tỷ đồng chỉ trong 3 ngày của kỳ nghỉ.