Điều chỉnh kích thước chữ

Xiaomi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Nga

(CLO) Chỉ vài ngày sau khi xâm nhập thị trường Tây Ban Nha, Xiaomi tiếp tục khai trương cửa hàng đầu tiên của mình tại Nga. Khi vị thế tại Ấn Độ đang ngày càng được củng cố, hãng điện tử Trung Quốc đang muốn tìm kiếm những thị trường mới.

Audio
Tại Nga, thay vì sử dụng chiến lược bán hàng trực tuyến, Xiaomi muốn thu hút khách bằng một cửa hàng cao cấp mở cửa 24 giờ.
Xiaomi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Nga 1
 


Ngoài việc là cửa hàng đầu tiên tại Nga, đây cũng là cửa hàng đầu tiên của Xiaomi trên toàn thế giới hoạt động cả ngày cả đêm trong suốt năm. Rất nhiều người tiêu dùng Nga đã xếp hàng để chờ tới giờ cửa hàng này mở cửa. 

Một loạt các sản phẩm của Xiaomi bao gồm smartphone Mi MIX 2, camera Mi 4K cũng như các thiết bị IoT khác sẽ được bán tại cửa hàng mới này. Mi MIX 2 bản 6 GB được bán với giá 34.990 rúp (xấp xỉ 580 USD), camera Mi 4K bán với giá 8.990 rúp (tương đương 150 USD) trong khi đó đèn ngủ Mi Bedside có giá 3.590 rúp (khoảng 60 USD).

Tập trung vào hệ thống cửa hàng bán lẻ là một phần trong chiến lược kết hợp mới của Xiaomi nhằm hoàn toàn thống trị thị trường, thay vì chỉ tập trung vào bán online như trước kia. Riêng tại Trung Quốc, Xiaomi đã có 220 cửa hàng tại các thành phố lớn và có kế hoạch tăng số lượng cửa hàng lên tới 1.000 cửa hàng trong ba năm tới. Ngoài ra, Xiaomi còn có các cửa hàng tại Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan và Singapore...

Xiaomi cũng đang có ý định trình làng Redmi Note 5 tại thị trường quê nhà. Dự kiến, smartphone này sẽ được ra mắt ngay vào cuối tháng 11.

HV