Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý nghiêm vụ gian thương trộm hàng tạ tôm của người dân

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo công an xử lý nghiêm nhóm thương lái trộm tôm và yêu cầu, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng tránh các thủ đoạn gian lận, trộm cắp.

Audio
Hình ảnh nhóm thương lái dàn cảnh trộm tôm của người dân. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh nhóm thương lái dàn cảnh trộm tôm của người dân. Ảnh cắt từ clip.

Theo tố giác của ông Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), ngày 7/5, gia đình thu hoạch tôm để bán cho thương lái thì kết quả thu hoạch rất ít so với tính toán. Thấy bất thường, ông Châu kiểm tra camera và phát hiện hành vi trộm tôm của thương lái.

Cụ thể, nhóm mua tôm bố trí người kéo lưới, cân tôm gần bờ ao. Họ sau đó cho một số người kéo tôm dùng giỏ nhựa, thùng phuy che tầm nhìn của chủ ao để người kéo lưới lấy trộm tôm dưới ao đưa lên khu vực tôm đã được cân.

Bằng cách này, nhóm thương lái đã gian lận 38 giỏ tôm (mỗi giỏ nặng 30-50 kg) để công nhân vác ra xe tải, tương đương gần 2 tạ tôm.

Xác minh tin báo của người dân, Công an Đầm Dơi đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thương lái Đỗ Tuệ Tánh (38 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, Bạc Liêu) và hai đồng phạm về hành vi Trộm cắp tài sản.

UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu công an tỉnh này cùng các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nhóm người gian lận khi thu mua tôm nguyên liệu ở huyện Đầm Dơi.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường cần phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gian lận thương mại trong thua mua tôm;

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan truyền thông hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện phòng, chống gian lận khi thu hoạch tôm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, chủ vựa nuôi trước những gian thương làm ăn bất chính.