Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt Công ty An Trường An 100 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Công ty cổ phần An Trường An 100 triệu đồng do có vi phạm trong việc công bố thông tin.

Audio
Trang web của Công ty cổ phần An Trường An

Trang web của Công ty cổ phần An Trường An

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty cổ phần An Trường An (mã chứng khoán trên sàn HOSE: ATG).

Theo đó, ATG bị phạt 100 triệu đồng do không công bố thông tin theo quy định pháp luật.

Theo Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty này không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán đối với Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 (họp ngày 2/12/2019).

Bên cạnh đó, ATG còn công bố thông tin không đúng thời hạn đối với các tài liệu: Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất bán niên năm 2020, Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2019 đã được kiểm toán, Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý III/2019, Giải trình chênh lệch lợi nhuận quý III/2019 so với cùng kỳ, Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất bán niên năm 2019 đã được soát xét, Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý 2/2019, Giải trình chênh lệch số liệu kết quả kinh doanh quý II/2019.

ATG cũng không công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh về việc đóng cửa chi nhánh Hà Nội.

Công ty cổ phần An Trường An tiền thân là Công ty TNHH An Trường An, được thành lập ngày 21/9/2005. Hiện tại trụ sở Công ty tại Số 347 đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của ATG là khai thác khoáng sản, đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí...

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ATG đứng ở mức 610 đồng/cổ phiếu và đang trong diện diện kiểm soát từ 10/4/2020, do lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận trước thuế tính đến ngày 30/6/2020 là con số âm.

Liên quan đến tình hình hoạt động của ATG, ngày 21/9/2020, Ngân hàng SHB có thông báo thu giữ 5 tài sản đảm bảo để xử lý thu hồi nợ vay, trong đó có bất động sản hiện đang là trụ sở chính của An Trường An tại 347 Hưng Đạo, TP Quy Nhơn,. Các tài sản đảm bảo này thuộc cá nhân ông Trương Đình Xuân, Chủ tịch HĐQT và bà Trần Thị Mai Xuân, Tổng giám đốc ATG.

SHB cho biết, khoản vay của ATG tại Ngân hàng đã quá hạn và chuyển sang nợ xấu. Mặc dù ngân hàng đã nhiều lần hỗ trợ, tạo điều kiện để ATG thanh toán và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, tuy nhiên đến thời điểm đó, ATG vẫn không thực hiện đúng cam kết trả nợ, vị phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng.

Sau đó, ATG đã phải có văn bản giải trình việc này gửi tới Sở GDCK TP Hồ Chí Minh.

Thế Vũ