Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái: Gây ô nhiễm môi trường, Công ty Minh Hiền bị xử phạt 450 triệu đồng

(CLO) Ngày 8/7, thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, vừa ra Quyết định xử phạt 450 triệu đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái, có địa chỉ tại xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ.

Audio
Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Yên Bái tiến hành kiểm tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chăn nuôi của Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái.

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Yên Bái tiến hành kiểm tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chăn nuôi của Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái.

Cụ thể, theo Quyết định xử phạt số 1341/QĐ-XPVPHC ngày 5/7 của UBND tỉnh Yên Bái, Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái đã vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường với những vi phạm như: không lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; không thực hiện một trong các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt; không lập báo cáo quản lý chất thải định kỳ theo quy định; không bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định… 

Với các vi phạm nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái phải nộp phạt với tổng số 450 triệu đồng và đình chỉ hoạt động hai cơ sở chăn nuôi trong thời gian 4,5 tháng (135 ngày) đồng thời phải lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong thời gian 90 ngày, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do trang trại chăn nuôi lợn. Vấn đề này đã nhiều lần bị cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường nhưng Công ty này không thực hiện.

Minh Diễn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.