Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái thực hiện tốt chính sách cho người dân từ no ấm, đủ đầy tiến lên khá giả, giàu có

(CLO) Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc sáng 7/9 với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị từ sau đại hội Đảng các cấp đến nay.

Audio
Bài liên quan

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của tỉnh Yên Bái, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ tỉnh Yên Bái đạt được trong thời gian qua. Đảng bộ tỉnh đã sớm triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống; sớm kiện toàn công tác nhân sự một cách kịp thời, tạo sự đoàn kết.

yen bai thuc hien tot chinh sach cho nguoi dan tu no am du day tien len kha gia giau co hinh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhưng với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn và sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Yên Bái đã quyết tâm bảo vệ "vùng xanh” trên bản đồ COVID-19; chủ động, linh hoạt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh; thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép " vừa phòng, chống dịch vừa  tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền Yên Bái đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện các mục tiêu đề ra, trong đó đến nay, 4/39 chỉ tiêu đạt kế hoạch cả năm. 86/150 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm hơn 57%. Thu ngân sách, xuất khẩu, thu hút đầu tư của tỉnh đều đạt kết quả tích cực. 

Chủ tịch nước cho rằng, Yên Bái là địa phương có nhiều tiềm năng, nhất là tài nguyên rừng, đất rừng. Cùng với đó là tiềm năng từ người dân, truyền thống văn hóa các đồng bào dân tộc thiểu số của Yên Bái. 

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước yêu cầu Yên Bái tiếp tục phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ chế biến, bởi nông nghiệp là một thế mạnh của tỉnh với nhiều sản vật như chè, nhãn, quế…

Cùng với đó, tỉnh cần quan tâm phát triển công nghiệp chế biến, nhất là chế biến sâu sản phẩm nông sản; phát triển nhưng cần bảo vệ môi trường, giữ được màu xanh núi rừng và môi trường trong lành của Yên Bái. Tỉnh cần phát triển kinh tế hộ cá thể, các hợp tác xã tại địa phương; đồng thời thu hút được các nhà đầu tư lớn để tạo động lực phát triển; tiếp tục đầu tư các dự án giao thông kết nối để tận dụng thị trường rộng lớn của vùng Thủ đô. Với tỷ lệ đô thị chỉ đạt 20%, tỉnh cần nỗ lực hơn nữa để phát triển đô thị.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Yên Bái thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho người dân từ no ấm, đủ đầy tiến lên khá giả, giàu có, thịnh vượng, tiếp cận giáo dục có chất lượng, phát triển các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản cho người dân. Chủ tịch nước giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tỉnh Yên Bái tổng kết mô hình trường dân tộc nội trú, bán trú dân nuôi để nhân rộng. Tiếp theo là giảm nghèo bền vững, không chỉ là tăng thu nhập bằng cách tạo việc làm ổn định, tự tạo sinh kế, mà còn tăng phúc lợi cho người dân.

Tỉnh cần quan tâm thực hiện tốt chính sách dân tộc, không để bất kỳ ai bị bỏ rơi lại phía sau. Chủ tịch nước nhấn mạnh, có thể Yên Bái không phải là tỉnh phát triển nhất về kinh tế, nhưng hoàn toàn là một trong những tỉnh có chỉ số hạnh phúc cao nhất. Yên Bái có cơ sở để thực hiện điều này. Chủ tịch nước cũng căn dặn Yên bái quan tâm phát triển nguồn lực con người, giữ gìn văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Minh Diễn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kiểm tra 10 công ty chứng khoán, doanh nghiệp liên quan trái phiếu

(CLO) Bộ Tài chính vừa chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lập 4 đoàn kiểm tra 10 công ty chứng khoán về tình hình cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp.

Phương Oanh và Thu Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều trong

(CLO) Hóa thân xuất sắc trong bộ phim “Hương vị tình thân” nhưng 2 diễn viên tài năng Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

'Bóng đè' ấn định lịch chiếu mới sau dịch

(CLO) Mới đây, nhà sản xuất bộ phim kinh dị "Bóng đè" đã ấn định ngày khởi chiếu là 24/12/2021. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt - người từng tạo nên cơn sốt phòng vé 'Hai Phượng'.

Khán giả vào sân Mỹ Đình bắt buộc phải quét mã QR

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại tất cả các cửa vào/ra khán đài SVĐQG Mỹ Đình (56 cửa).

Hành khách đi tàu phải khai báo thông tin khi di chuyển

(CLO) Hành khách đi tàu tiếp tục thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện về hành khách tại Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường sắt thích ứng, an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trừ việc phải hoàn thành Bản cam kết.

Thượng viện Brazil ủng hộ cáo buộc hình sự đối với Tổng thống Bolsonaro

(CLO) Một ủy ban của Thượng viện Brazil đã thông qua một báo cáo đề xuất cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Jair Bolsonaro, bao gồm cả tội ác chống lại loài người.

Xuất khẩu tôm 9 tháng đầu năm đạt 2,8 tỷ USD

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm nay đạt 2,8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đêm nay, Lào Cai cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại

(CLO) Hoạt động vui chơi giải trí như vũ trường, quán bar... tại Lào Cai được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/10.

Cần Thơ: Đăng tin F0 lên mạng xã hội, 2 người bị công an mời làm việc

(CLO) Tìm kiếm, thu thập chia sẻ thông tin về nhân thân, lịch trình và mối quan hệ cá nhân của các bệnh nhân COVID-19 lên mạng xã hội, hai người ở Cần Thơ bị công an mời lên trụ sở làm việc.