Điều chỉnh kích thước chữ

Yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm tài xế chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân

(CLO) Hành vi của lái xe đi ngược chiều trong hầm Hải Vân là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, do đó Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm tài xế xe khách này.

Báo nói Công luận
Xe khách chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân với tốc độ cao. Ảnh cắt từ clip.

Xe khách chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân với tốc độ cao. Ảnh cắt từ clip.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có văn bản đề nghị Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng kiểm tra xác minh và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với xe ô tô khách biển kiểm soát 37B-019.97 ngang nhiên đi ngược chiều đường với vận tốc cao trong hầm đường bộ Hải Vân.

Trước đó, camera hành trình của một chiếc xe đã ghi lại tình huống giao thông chiếc xe khách chở theo rất nhiều người đã chạy ngược chiều với tốc độ cao trong hầm Hải Vân.

Video Clip trên cũng được nhiều trang báo điện tử và trên không gian mạng xã hội facebook phản ánh gây bức xúc trong dư luận xã hội.

“Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá, hành vi của lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định”, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẳng định.

Do đó, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị xử lý nghiêm theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26-5-2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt cao nhất đối với lái xe vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Sau khi có kết quả xác minh báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về kết quả xử lý vi phạm để tuyên truyền. 

Thanh Lâm