Điều chỉnh kích thước chữ

1.200 tài xế cũ của Uber phải đóng thuế bổ sung cho Chính phủ Đan Mạch

(CLO) Các cơ quan thuế của Đan Mạch đang yêu cầu gần 1.200 cựu tài xế của Uber phải trả thêm 1,9 triệu đô la tiền thuế bổ sung cho năm 2014 và 2015, sau khi phát hiện ra vụ việc trốn thuế của hầu hết các tài xế của hãng này.

Các dịch vụ tương tự như Uber bắt đầu hoạt động ở Đan Mạch vào năm 2014. Tuy nhiên đến tháng 2/2017, Quốc hội mới thông qua một số điều luật nghiêm ngặt về tài xế taxi, cụ thể là về vấn đề đồng hồ đo giá và các bộ cảm biến chỗ ngồi. Những điều luật mới này đã phần nào khiến Uber có động thái rút lui khỏi Đan Mạch.

Những tờ séc thuế mới này dựa trên các thông tin cung cấp bởi chính quyền Hà Lan cho Đan Mạch. Hà Lan cũng là nơi tọa lạc trụ sở của Uber. Các cơ quan thuế của Đan Mạch tuyên bố, họ đã kiểm tra báo cáo thuế của 1,195 tài xế Uber và phát hiện 1,192 tài xế có số thuế bị thay đổi. Các tài xế Uber trên phải trả số tiền thuế bổ sung  tổng cộng 11,3 triệu Krone Đan Mạch (tương ứng với 1,68 triệu đô la).154 vụ việc khác đã được điều tra thêm nhằm xem xét các tài xế này có cẩu thả trong công việc hay không để tiến hành tăng mức hình phạt bổ sung.

Báo Công luận

Logo của Uber trên một văn phòng của hãng ở Tokyo, Nhật. Ảnh: Reuters 

Uber trong một email gửi tới cho Reuters đã nói rằng: “Hàng ngàn các tài xế ở Đan Mạch dùng ứng dụng Uber để có các cơ hội việc làm tốt hơn, và chúng tôi luôn thông báo, nhắc nhở với họ về nghĩa vụ đóng thuế”.

“Chúng tôi ủng hộ các điều luật giúp đỡ những người tự kinh doanh (freelancer) thi hành đúng và đầy đủ nghĩa vụ thuế của mình theo quy định của chính phủ Đan Mạch đã đề ra”- Uber khẳng định.

Thanh Hằng (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Thanh Hoá: Phê bình một xã vì lơ là trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(CLO) Ngày 27/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã ban hành công văn số 337-CV/HU về việc phê bình tập thể, cá nhân do lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Xuân Sinh.

Kiểm tra 10 công ty chứng khoán, doanh nghiệp liên quan trái phiếu

(CLO) Bộ Tài chính vừa chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lập 4 đoàn kiểm tra 10 công ty chứng khoán về tình hình cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp.

Phương Oanh và Thu Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều trong

(CLO) Hóa thân xuất sắc trong bộ phim “Hương vị tình thân” nhưng 2 diễn viên tài năng Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

'Bóng đè' ấn định lịch chiếu mới sau dịch

(CLO) Mới đây, nhà sản xuất bộ phim kinh dị "Bóng đè" đã ấn định ngày khởi chiếu là 24/12/2021. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt - người từng tạo nên cơn sốt phòng vé 'Hai Phượng'.

Khán giả vào sân Mỹ Đình bắt buộc phải quét mã QR

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại tất cả các cửa vào/ra khán đài SVĐQG Mỹ Đình (56 cửa).

Hành khách đi tàu phải khai báo thông tin khi di chuyển

(CLO) Hành khách đi tàu tiếp tục thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện về hành khách tại Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường sắt thích ứng, an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trừ việc phải hoàn thành Bản cam kết.

Thượng viện Brazil ủng hộ cáo buộc hình sự đối với Tổng thống Bolsonaro

(CLO) Một ủy ban của Thượng viện Brazil đã thông qua một báo cáo đề xuất cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Jair Bolsonaro, bao gồm cả tội ác chống lại loài người.

Xuất khẩu tôm 9 tháng đầu năm đạt 2,8 tỷ USD

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm nay đạt 2,8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đêm nay, Lào Cai cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại

(CLO) Hoạt động vui chơi giải trí như vũ trường, quán bar... tại Lào Cai được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/10.