Điều chỉnh kích thước chữ

10 tòa nhà cao tầng có kiến trúc độc đáo nhất thế giới năm 2017

(CLO) Giải thưởng Emporis Skyscraper Award là giải thưởng nổi tiếng trong giới kiến trúc cao tầng đã được trao cho tòa nhà VIA 57 West, một tòa nhà chung cư cao cấp hình kim tự tháp ở New York.

Báo nói Công luận

Danh sách 10 tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới hiện nay:

1. VIA 57 West 

 

 Được thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingels Group (BIG) và Schuman, Lichtenstein, Claman & Efron (SLCE Architects), tòa nhà quyến rũ này chắc chắn sẽ phá vỡ khuôn mẫu của một tòa nhà chọc trời truyền thống. VIA 57 West cũng cung cấp 36 căn hộ giá cả phải chăng cùng với các căn hộ sang trọng. 

2. Torre Reforma

 

 

 Được thiết kế bởi LBR & A Arquitectos , tòa nhà này được tổ chức thành 14 cụm, mỗi phòng đều có khu vườn riêng. Được biết đến như là một tòa nhà xanh, sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả, nó đã đạt được chứng nhận LEED Platinum vào năm 2016.

3. Khách sạn Oasia Downtown

 

 

 Bên ngoài của tòa nhà chọc trời này được bao phủ bởi 54 loài thực vật và cây cối khác nhau. Các loài cây cũng nở hoa vào những thời điểm khác nhau trong năm, tạo ra một bức tranh màu sắc ngoạn mục. Bạn đang băn khoăn “bộ não” đứng đằng sau thiết kế hấp dẫn của khách sạn này ư? Câu trả lời là kiến trúc sư WOHA .

4. MahaNakhon

 

Được thiết kế bởi Tập đoàn Buro Ole Scheeren thông qua HLS, tòa nhà này hiện là tháp cao nhất được hoàn thành ở Thái Lan. Nhờ thiết kế thông minh, nó còn được gọi là Tháp Pixel. 

5. Elbphilharmonie

Phần trên cùng của tòa nhà chọc trời này có cấu trúc bằng kính lấy cảm hứng từ cánh buồm của tàu thuyền hoặc làn sóng đại dương và cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hamburg và Elbe. Elbphilharmonie cũng là nhà của một trong những phòng hòa nhạc lớn nhất và "âm thanh tiên tiến" trên thế giới. Nó được thiết kế bởi Herzog & de Meuron và Hohler + Partner Architekten und Ingenieure. 

6. 56 Phố Leonard

 Với hệ thống ban công rộng, cao ốc này được đặt biệt danh là Tháp Jenga. Nó được thiết kế bởi Herzog & de Meuron và  Costas Kondylis & Partners LLP Architects. Ban công mỗi tầng trong tòa nhà là duy nhất, được xoay từ các tầng trên và dưới.

7. Trung tâm Tài chính Quảng Châu CTF


 Hiện tại Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu là tòa nhà cao nhất ở Quảng Châu, Trung Quốc. Tòa nhà ấn tượng này cũng là nơi có thang máy nhanh nhất thế giới. Nó được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox Associates, các kiến trúc sư và kỹ sư của DLN, Viện Thiết kế Quảng Châu.


8. Tháp L


Được xây dựng như là một phần của việc tái phát triển Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật của Sony, tháp này kết nối các tòa nhà tài chính với những khu phố văn hóa lịch sử St Lawrence. Để ngăn chặn toà nhà đổ bóng trên công viên Berczy về phía bắc, Studio Libeskind và các kiến trúc sư của nhóm Page + Steele/IBI đã thiết kế một hình dạng độc đáo như đã thấy. 


9. Tháp Greenland Dawangjing ở Bắc Kinh


Được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM), tháp này có ngoại thất độc đáo được làm bằng các tấm kính hình thang. Nó cũng có tính năng tiết kiệm năng lượng với cơ chế “tự che bóng”. Tòa tháp nằm trong khu kinh doanh Dawangjing ở Bắc Kinh. 


10. Tháp Sumitomo Fudosan Roppongi Grand


 Nằm ở quận Roppongi của Tokyo, tháp này là trụ sở của TV Tokio- đài truyền hình Nhật Bản. Đây là nơi có thang máy hành khách lớn nhất ở Nhật. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc Nhật Bản, công ty Nikken Sekkei Ltd .
P.V