13 tác phẩm đạt giải tại Liên hoan ảnh nghệ thuật miền Đông Nam Bộ

(CLO) 13 tác phẩm ảnh nghệ thuật đã được trao giải tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 29 năm 2022 do tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức.

Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945- 2022) và 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992- 2022), ngày 28/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận, Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 29 năm 2022 đã chính thức khai mạc.

Liên hoan do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Với đề tài: “Vẻ đẹp, con người miền Đông”, Ban Tổ chức đã nhận được 1.501 tác phẩm của 210 tác giả đến từ 8 tỉnh tham gia, bao gồm: Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

13 tac pham dat giai tai lien hoan anh nghe thuat mien dong nam bo hinh 1

Ban Tổ chức Liên hoan trao Huy chương vàng cho tác giả tác giả Đỗ Tuấn Hùng. Ảnh: BTC

13 tac pham dat giai tai lien hoan anh nghe thuat mien dong nam bo hinh 2

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: BTC

13 tac pham dat giai tai lien hoan anh nghe thuat mien dong nam bo hinh 3

Các tác phẩm ảnh sẽ trưng bày đến hết ngày 3/9 để người dân và du khách tới tham quan thưởng lãm. Ảnh: BTC

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm dự thi Liên hoan Ảnh nghệ thuật lần này có chất lượng cao, đặc biệt là kỹ thuật và khâu xử lý hậu kỳ chuẩn và đều tay.

Về nội dung, các tác phẩm đã bám sát hiện thực, mang đậm hơi thở cuộc sống. Mỗi tác phẩm đã ghi lại những khoảng khắc đáng giá qua góc nhìn của người nghệ sĩ, không chỉ đơn thuần đẹp về nghệ thuật thể hiện mà còn là nguồn tư liệu quý về đất nước, con người miền Đông Nam bộ.

Qua các vòng chấm, Ban Tổ chức chọn 135 tác phẩm ảnh để trưng bày triển lãm tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết) từ ngày 28/8 đến hết 3/9 để phục vụ người dân và du khách tới tham quan thưởng lãm.

Đồng thời, Ban Tổ chức đã chọn trao giải cho 13 tác phẩm ảnh nghệ thuật. Trong đó, tác phẩm “Margrethe Maersk cập cảng CMIT- Dấu mốc quan trọng của ngành hàng hải Việt Nam” của tác giả Đỗ Tuấn Hùng (Bà Rịa Vũng Tàu) giành huy chương vàng.

Tác phẩm “Nhụy hoa của Thép” của tác giả Đỗ Hữu Tuấn (Bình Thuận) và tác phẩm “Tập sinh” của tác giả Vũ Ngọc Thuấn (Bình Dương) đoạt huy chương bạc.

Cùng đoạt huy chương đồng có 4 tác phẩm: “Khởi động sân bay Long Thành” của tác giả Lò Văn Hợp (Đồng Nai); “Mùa xuân của mẹ” của tác giả Nguyễn Trọng Dương (Bình Dương); “Lo lắng” của Nguyễn Bảo Sơn (Ninh Thuận) và “Lụa tơ tằm B Lao” của Võ Đình Quýt (Lâm Đồng).

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 30 năm 2023 sẽ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Thế Vũ

Xem thêm

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: