Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (thuộc Viện Các Khoa học Trái đất – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), chỉ tính riêng sáng 26/5, tại hai huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và Kon Plông (Kon Tum) đã xảy ra 5 trận động đất, với độ lớn dao động trong khoảng từ 2,5 đến 3,4 độ.
Trước đó, trong ngày 25/5, tại hai địa phương này cũng đã xảy ra 8 trận động đất khác, có cường độ từ 2,6 đến 4,2 độ.
Các trận động đất diễn ra liên tục khiến người dân ở Nam Trà My và Kon Plông cảm nhận rõ mặt đất rung chuyển. Dù chưa gây thiệt hại về người và tài sản, nhưng tần suất xảy ra dày đặc đã khiến người dân trong vùng tâm chấn không khỏi lo ngại.
Thống kê từ Viện Vật lý Địa cầu cho thấy, từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2025, riêng tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra tới 1.086 trận động đất có độ lớn từ 3,0 đến 5,0 độ Richter – con số cho thấy mức độ hoạt động địa chấn đang ở mức đáng báo động tại khu vực này.