Điều chỉnh kích thước chữ

161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(CLO) 161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ được cách ly tại Sư đoàn 390 - Quân đoàn 1 đóng trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Audio
161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Ảnh TL.

161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Ảnh TL.

161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Theo đó, trả lời báo chí Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương cho biết, 161 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước đang cách ly tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, về nước ngày 9/5 và hạ cánh xuống Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh), sau đó được đưa về cách ly theo quy định tại các đơn vị quân đội, trong đó có Sư đoàn 390. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét Trong tổng số 161 công dân nói trên bao gồm 72 nam, 89 nữ, trong đó có 1 phụ nữ có thai và 2 trẻ em tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Tại đây, các công dân được cấp phát nhu yếu phẩm cần thiết, tiêu chuẩn ăn 80.000 đồng/người/ngày, kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Riêng trẻ em và công dân đang mang thai được khám sức khỏe định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.  

Đại tá Lê Minh Hùng, Phó Sư đoàn trưởng, Sư đoàn 390 cho biết: Sau một số đợt cách ly trước, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390 đã có nhiều kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ lần này.

Để bảo đảm vệ sinh phòng dịch Covid-19, các suất cơm được đóng hộp và mang đến từng giường cho mỗi người, lượng thức ăn thừa được tiêu hủy qua hệ thống lò nung. Đặc biệt, thực hiện quy định về giãn cách xã hội, đơn vị đã bố trí lại nơi ăn ở, giường cách giường 2m, không nằm giường tầng, bảo đảm khoảng cách an toàn. 

Các công dân sẽ được xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định.