3 bệnh nhân Covid-19 mới ở Quảng Nam là ni cô chùa Bảo Thắng, tiếp xúc nhiều phật tử

(CLO) 3/5 bệnh nhân (BN) ở Quảng Nam mới phát hiện nhiễm Covid-19 là ni cô, có tiếp xúc gần với BN 461 và nhiều phật tử tại chùa.
Chư Ni chùa Bảo Thắng, Quảng Nam. Ảnh: TL.

Chư Ni chùa Bảo Thắng, Quảng Nam. Ảnh: TL.

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin cụ thể về kết quả điều tra, giám sát 5 BN Covid-19 trên địa bàn tỉnh, gồm: BN 547, BN 548, BN 549, BN 550 và BN 551 (tất cả đều ở Quảng Nam).

BN 547 (nam, 52 tuổi, P.Cẩm An, TP. Hội An) chăm mẹ tại khoa Nội thận - Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng ngày 22.7. BN thường ngồi quán cà phê cóc đối diện cổng phụ Bệnh viện Đà Nẵng trên đường Hải Phòng. Chiều 22/7, BN về nhà bằng xe máy một mình. Sáng 23/7, BN đến quán cà phê nhà anh H. và có tiếp xúc trực tiếp với chủ quán.

Ngày 24/7, mẹ BN mất, trong thời gian tổ chức tang lễ, BN có tiếp xúc với một số người đến viếng. Ngày 29/7, BN được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế (TTYT) Cẩm Hà. Hiện tại BN không ho, không sốt.

BN 548 (37 tuổi, nam, ở P. Cẩm An) chăm mẹ tại khoa Nội thận - Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 9/7. Ngày 11/7, BN tự về nhà bằng xe máy. Từ ngày  23 - 25/7, BN ra bệnh viện và trở về nhà bằng xe bệnh viện.

Trong thời gian chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, BN thường ra ngoài mua cơm tại quán vỉa hè đường Hải Phòng (có sử dụng khẩu trang). Tối 25/7, BN có gặp mặt 3 người trong gia đình. Ngày 29/7, BN được đưa cách ly tập trung tại TTYT Cẩm Hà. Hiện tại BN không ho, không sốt.

BN 549, 550 có tiếp xúc với BN 461 và nhiều người tại chùa

BN 549 (nữ, 55 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng, P.Sơn Phong, TP.Hội An) là ni cô. BN có tiếp xúc trực tiếp nhiều lần với BN 461. Đồng thời, tiếp xúc với chị Ph., chị N.K (ở TP.Tam Kỳ), chị X. (ở H.Núi Thành), chị Lan ( ở An Bàng, TP.Hội An) và chị L. (ở H.Duy Xuyên). Hiện tại BN chưa thấy dấu hiệu bất thường.

BN 550 (nữ, 75 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng) cũng là ni cô. Từ ngày 1/7 đến nay, không ra khỏi chùa, chỉ tiếp xúc với những người sống trong chùa.

Có ngồi ăn chung phòng với BN 461 nhưng không nói chuyện. Có gặp gỡ với một số phật tử vào tụng kinh tại chùa, không nói chuyện, không nhớ tên. Hiện tại BN ho khan, mệt mỏi, đau nhức toàn thân.

BN 551 (nữ, 35 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng) là ni cô. BN không tiếp xúc trực tiếp với BN 461. Trong 1 tháng gần đây, BN có tiếp xúc với các ni cô trong chùa và những phật tử đến tụng kinh hằng ngày.

Các phật tử đã tiếp xúc chỉ nhớ 2 người tên L. (ở P.Cẩm Châu) và H. (đường Lê Lợi). Hiện tại BN chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, hiện các BN đã được tổ chức vận chuyển các sơ sở y tế để điều trị, cách ly điều trị theo đúng quy định.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: