3 người phụ nữ suýt bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi nhận hàng cứu trợ

(CLO) Sáng 7/11, ông Lê Trọng Tường, Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) xác nhận vào chiều 6/11, 3 người phụ nữ bị lũ cuốn trôi khi đi nhận hàng cứu trợ, rất may người dân đã kịp thời ứng cứu.

Vào chiều 6/11, 3 người phụ nữ này đi qua cầu Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn) - đang bị nước sông tràn qua vì đất đá bồi lấp - để nhận hàng cứu trợ. Trên đường trở về thì gặp dòng nước lũ đổ về bất ngờ, khiến 3 người phụ nữ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Ngay lúc đó, anh Hồ Suôn (trú thôn Nguồn Rào) và một số người dân địa phương hỗ trợ kịp thời ứng cứu nên 3 người phụ nữ được đưa lên bờ an toàn.

Một số điểm phát quà cứu trợ người dân vùng lũ (Ảnh: thanhnien)

Một số điểm phát quà cứu trợ người dân vùng lũ (Ảnh: thanhnien)

Hiện nay đợt mưa lũ kéo dài vừa qua khiến khối lượng đất đá, cây cối đổ về sông Nguồn Rào rất lớn. Khu vực cầu Nguồn Rào vì thế bị tắc nghẽn, nước sông tràn lên mặt cầu. Khi nước rút, chính quyền đã đưa phương tiện vào khắc phục, nhưng do mưa và sình lầy nên không qua được, dù đã bố trí lực lượng dân quân cảnh báo nguy hiểm, nhưng thấy nước lũ chảy trên mặt không lớn nên người dân chủ quan.

Sáng 7/11, cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm người dân cùng phương tiện khơi thông dòng chảy dưới cầu để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: