Điều chỉnh kích thước chữ

70% số người bị tai nạn giao thông là thanh niên

(CLO) Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD & ĐT, Hội Chữ thập đỏ tổ chức lễ tượng niệm các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)

Audio

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, ngày 16/11 hàng năm, lễ tưởng niệm năm nay của tỉnh Hà Tĩnh có chủ đề “ Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”

70%  số người bị tai nạn giao thông là thanh niên 1
Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông  tại Bệnh viện ĐK tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng các thành viên Ban ATGT tỉnh đã tham dự buổi lễ.

Theo thống kê, mỗi năm TNGT cướp đi của nước ta 8.760 người, làm cho 25.000 người lâm vào tàn phế  suốt đời. Tại Hà Tĩnh, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2017 đã xẩy ra 119 vụ TNGT, làm 109 người chết, 68 người bị thương, trong đó có đến 70% là thanh niên – lực lượng chủ lực của xã hội.

70%  số người bị tai nạn giao thông là thanh niên 2
 CSGT Hà Tĩnh xuống tận Trường THCS Bình An Thịnh, xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà hướng dẫn luật giao thông cho học sinh. 

Tại lễ tưởng niệm, Ban tổ chức đã trao quà hỗ trợ 20 học sinh và giáo viên có người thân bị tử vong do TNGT, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các tiểu phẩm, hoạt cảnh do các em trường THPT Phan Đình Phùng dàn dựng, biểu diễn tại lễ tưởng niệm đã chuyển tải tới mọi người thông điệp cần nêu cao hơn nữa về ý thức khi tham gia giao thông, làm cho cuộc sống luôn bình yên, hạnh phúc.

Đây là chuỗi hoạt động nhằm chia sẻ với các gia đình nạn nhân bị TNGT những mất mát, đau thương; là dịp để các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội cùng vào cuộc thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế, tiến tới giảm thiểu TNGT trong mọi lúc mọi nơi.

Diễm Hằng