Điều chỉnh kích thước chữ

An Giang: Đã tìm thấy thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly

(CLO) Sau khi tỉnh An Giang phát thông báo truy tìm nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly, anh này đã được gia đình vận động ra trình diện.

Audio
Nam thanh niên đã trình diện và được cách ly tập trung. Ảnh: PV

Nam thanh niên đã trình diện và được cách ly tập trung. Ảnh: PV

Sáng 14/5, ông Đoàn Bình Lâm, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú, An Giang - cho biết, anh Trần Văn Nam, 28 tuổi, ngụ xã Kiến An, huyện Chợ Mới, (tạm trú tại ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã đến trình diện với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sau 3 ngày trốn cách ly tập trung.

Các lực lượng y tế, công an đang làm việc với Nam để lấy lời khai, điều tra dịch tễ, những người đã tiếp xúc... để thông báo về Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các địa phương để tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và đề xuất xử lý nghiêm đối tượng trốn cách ly theo quy định.  

Gia đình của Nam cũng được mời đến làm việc về hành trình di chuyển của Nam nhằm phục vụ công tác cách ly những người đã tiếp xúc với Nam. 

"Bước đầu Nam khai đã chui hàng rào về gia đình. Gia đình của Nam lúc trước ở Chợ Mới nhưng sau này chuyển về Đồng Tháp. Khi gia đình nhận được thông tin thì đã vận động Nam ra đầu thú. Hiện tại khu cách ly đã lắp thêm nhiều camera quan sát để tổ trực theo dõi" - ông Lâm nói.

Trước đó, rạng sáng 11/5, Nam được được xác định trốn khỏi khu cách ly tập trung bằng cách leo rào ra ngoài nơi cách ly, dù mới được đưa vào nơi này ngày 10/5 khi từ Campuchia về bằng xuồng gỗ và bị bộ đội biên phòng cửa khẩu Long Bình tạm giữ, rồi giao về khu cách ly tiếp nhận trong khi vẫn chưa được lấy mẫu xét nghiệm.