(CLO) Bảy em học sinh sau khi ăn sáng trước cổng trường đã xuất hiện triệu chứng đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu khẩn.
Ngày 21/1, thông tin từ ông Lữ Thanh Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 7 em học sinh phải nhập viện cấp cứu.
Theo đó, vào sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tiếp nhận 7 em học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (xã Tiền Phong) đến cấp cứu với các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa, đi ngoài nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các em đã nhanh chóng được thăm khám, truyền dịch, giải độc,…
Được biết, trước khi vào lớp, 6 em học tại điểm trường lẻ ở bản Xạm đã ăn xôi kèm trứng, ruốc bông gần điểm trường, còn 1 em ăn bánh mì trước cổng trường chính.
Sau một thời gian điều trị ổn định, đến chiều cùng ngày các em đã được gia đình đón về nhà tiếp tục theo dõi, chăm sóc.
Hiện trung tâm cũng đã lấy mẫu thực phẩm các em sử dụng để xác minh nguyên nhân cụ thể.
(NB&CL) Sau khi ghi nhận trường hợp một bệnh nhân bị tử vong do cúm gia cầm, nhiều người đã cẩn trọng khi không sử dụng thực phẩm như trứng, thịt gia cầm trong khi đó cũng có người chủ quan vẫn ăn tiết canh, trứng sống. Chuyên gia cho rằng, những phản ứng như trên đều không phù hợp.
(CLO) Việc các trường mở rộng hình thức tuyển sinh, mở rộng chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển học bạ cho thấy vấn đề tuyển sinh ở nhiều trường ngày càng cạnh tranh, khó hút thí sinh.
(CLO) Theo các chuyên gia, việc cấp cứu ngoại viện hết sức quan trọng, nếu nhiều người dân có kỹ năng thì cơ hội cứu sống người bệnh khỏi nguy cấp rất cao.
(CLO) Ngày 27/3, Sở Y tế TP HCM đã thông tin làm rõ về việc webiste lấy số khám bệnh của Viện Tim TP HCM bị tấn công mạng, gây ảnh hưởng đến việc cấp số thứ tự cho người bệnh.
(CLO) Đây là nội dung nằm trong Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện tại TP HCM theo hướng chuyên nghiệp giai đoạn từ nay đến năm 2030 và những năm tiếp theo” vừa được UBND TP HCM phê duyệt.