Điều chỉnh kích thước chữ

Anh đang ở thời điểm quan trọng của đại dịch Covid-19

(CLO) Một trong những cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Anh cho biết nước này đang ở thời điểm quan trọng của đại dịch Covid-19 và sẽ phải đối mặt với một mùa đông rất khó khăn.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Bài liên quan
Giám đốc Y tế của Anh Chris Whitty. Ảnh: Sun

Giám đốc Y tế của Anh Chris Whitty. Ảnh: Sun

Thủ tướng nước này Boris Johnson đã gọi đây là làn sóng lây nhiễm thứ 2 khi số người nhiễm mới tiếp tục gia tăng. Nhiều khu vực rộng lớn của đất nước đã bị hạn chế và giãn cách xã hội, với London dự kiến là thành phố tiếp theo.

“Xu hướng dịch ở Vương quốc Anh đang đi sai hướng và chúng ta đang ở thời điểm quan trọng của đại dịch”, Giám đốc Y tế của Anh Chris Whitty cho biết trong một bài phát biểu của mình.

“Chúng tôi đang xem xét dữ liệu để tìm ra cách quản lý sự lây lan của virus trước khi mùa đông tới", ông nói thêm.

Hơn 40.000 người ở Anh đã chết trong vòng 28 ngày sau khi được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đây cũng là số ca tử vong cao nhất châu Âu.

Các trường hợp mới đã giảm nhanh chóng sau khi Anh tiến hành giãn cách xã hội quy mô lớn trong vòng 3 tháng, nhưng đã tăng trở lại ngay khi các trường học và các văn phòng mở cửa trở lại. 

Có thể sau lời cảnh báo của ông Whitty sẽ là một bài phát biểu trên sóng truyền hình của Thủ tướng nước này.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock hôm qua cảnh báo rằng đất nước đã đến thời điểm nguy hiểm, nói rằng mọi người phải tự giác tuân thủ các lệnh giãn cách xã hội hoặc chính phủ sẽ buộc phải áp dụng lệnh phong tỏa lần nữa. Chính phủ cũng đã nâng tiền phạt lên mức cao đối với các trường hợp vi phạm.

Ông Hancock cũng phủ nhận khả năng phong tỏa toàn bộ đất nước khi thiệt hại kinh tế là cực kỳ nặng nề, đồng thời cho biết các quan chức sẽ nhóm họp để tìm cách giải quyết về trường hợp số ca nhiễm mới tại London tăng nhanh.