Áo phông in hình ông Trump kèm chữ ‘Daddy’ gây sốt
Cao Phong (theo Metro, Time)
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tận dụng biệt danh "daddy" (cha) mà Tổng thư ký NATO Mark Rutte dành cho mình để kinh doanh.
Chỉ một ngày sau khi ông Rutte ví von trên truyền hình rằng ông Trump như một người cha phải dùng "lời lẽ mạnh mẽ" trong việc giải quyết xung đột Israel-Iran, trang web của ông Trump đã ra mắt áo phông in dòng chữ "DADDY" cùng hình ảnh nổi tiếng của ông.
Hình ảnh chiếc áo đang gây sốt. Ảnh: Ủy ban Gây quỹ Chung của Đảng Cộng hòa Trump
Chiếc áo phông đỏ, có giá 27 USD (khoảng 650.000 đồng), được sản xuất tại Mỹ và dành cho cả nam lẫn nữ. Trong một email quảng cáo, Ủy ban Gây quỹ Chung của Đảng Cộng hòa Trump viết: "Khi ông Biden làm Tổng thống, cả thế giới cười nhạo chúng ta. Nhưng nhờ tôi – Tổng thống được yêu thích của các bạn – nước Mỹ một lần nữa được tôn trọng".
Hôm 24/6, trong cuộc họp báo tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở The Hague (Hà Lan), ông Trump nói: "Hai nước Israel và Iran đánh nhau lâu đến mức không biết họ đang làm cái gì nữa". Ngay sau đó, Tổng thư ký NATO Mark Rutte bình luận: "Đôi khi 'người cha' phải dùng những lời lẽ mạnh mẽ".
Nhà Trắng và các tài khoản mạng xã hội chính thức của ông Trump cũng đăng video về chuyến tham dự hội nghị NATO, sử dụng bài hát “Hey Daddy (Daddy’s Home)” của ca sĩ Usher, kèm chú thích “Daddy’s home… Hey, hey, hey, Daddy”. Video ám chỉ Tổng thống Trump được chào đón nồng nhiệt tại Hà Lan và khi trở về Washington.
(CLO) Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng hoạt động phát triển điện gió trên đất liền tại Mỹ với lý do liên quan đến an ninh quốc gia, theo báo cáo từ Financial Times.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.