Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Lê Thị Thúy Sen được bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước

(CLO) Ngày 2/8, Thống đốc Lê Minh Hưng đã chính thức ký quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thúy Sen giữ chức Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước và bà Hoàng Thanh Nhàn làm Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước. 

Báo nói Công luận

Chiều 2/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng và Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN.

Theo đó, bà Lê Thị Thúy Sen, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN giữ chức Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN và bà Hoàng Thanh Nhàn, Vụ Truyền thông NHNN giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN.

Các quyết định nói trên có hiệu lực kể từ ngày 2/8, thời hạn giữ chức vụ của bà Lê Thị Thúy Sen và Hoàng Thanh Nhàn là 5 năm, kể từ ngày được bổ nhiệm.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chúc mừng tân Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN ( Ảnh: dantri)

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chúc mừng tân Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN ( Ảnh: dantri)

Tại buổi lễ, biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Vụ Truyền thông cũng như cá nhân bà Lê Thị Thúy Sen, bà Hoàng Thanh Nhàn đã đạt được, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh: Những kết quả đó đã góp phần vào thành công chung trong công tác điều hành chính sách tiền tệ và quản lý nhà nước của NHNN trong thời gian qua; truyền thông được các chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và ngành về điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng, góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng và nâng cao niềm tin công chúng đối với hệ thống ngân hàng và nền kinh tế.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ bổ nhiệm, bà Lê Thị Thúy Sen bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN và Thống đốc Lê Minh Hưng đã tin tưởng giao trọng trách và nhiệm vụ mới. 

Bà Lê Thị Thúy Sen (ảnh trái) - Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước

Bà Lê Thị Thúy Sen (ảnh trái) - Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước

Bà Lê Thúy Sen khẳng định: Với quan điểm truyền thông của Ban lãnh đạo NHNN và Thống đốc trên nguyên tắc minh bạch hóa thông tin về tiền tệ và hoạt động ngân hàng theo quy định pháp luật và các cam kết quốc tế, lắng nghe, tôn trọng và giải quyết vấn đề dư luận quan tâm một cách kịp thời và cầu thị; chú trọng tới việc chủ động truyền thông chính sách trong quá trình xây dựng, ban hành, thực thi, giám sát chính sách và các chương trình truyền thông giáo dục tài chính cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng và niềm tin công chúng với thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng, nền kinh tế… đã tạo môi trường tốt cho các cán bộ Vụ Truyền thông thực hiện khát vọng đóng góp cho hoạt động của ngành và xã hội.

Bà Lê Thị Thúy Sen hứa sẽ cùng tập thể Vụ truyền thông đoàn kết, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ phát huy khả năng, trí tuệ và sở trường vì mục tiêu chung để đóng góp cho hoạt động truyền thông của ngành như xây dựng, triển khai chiến lược, kế hoạch truyền thông để truyền tải được chủ trương chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về tiền tệ và hoạt động ngân hàng, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, phản ánh, tham mưu, giải quyết kịp thời các vấn đề dư luận quan tâm.

Vụ cũng sẽ vận hành Cổng thông tin điện tử đảm bảo chính xác, kịp thời gia tăng giá trị cho người sử dụng; triển khai các chương trình truyền thông giáo dục tài chính để góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện… góp phần nâng cao niềm tin công chúng với hệ thống ngân hàng và điều hành vĩ mô của Chính phủ song hành với sự phát triển kinh tế của đất nước.

HV