Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 82 ca mắc Covid-19 trong 12 giờ qua

Bà Rịa-Vũng Tàu có thêm 82 ca dương tính với SARS-CoV-2, 5 ca ngoài cộng đồng. Ảnh: minh họa

Bà Rịa-Vũng Tàu có thêm 82 ca dương tính với SARS-CoV-2, 5 ca ngoài cộng đồng. Ảnh: minh họa

Cụ thể, trong số 82 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận, TP.Bà Rịa có 3 ca, gồm 2 ca trong khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Dầu khí; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trung tâm Y tế Bà Rịa.

TP.Vũng Tàu ghi nhận 24 ca. Trong đó có 6 ca trong khu cách ly tập trung Bệnh viện Vũng Tàu (3 ca liên quan đến BN 28499 và 3 ca liên quan đến BN 37514); 3 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (1 ca liên quan đến BN 95153; 1 ca liên quan đến BN 28499 và 1 ca liên quan đến BN 37514); 1 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Kĩ thuật Công nghệ; 5 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa đường Yên Bái, phường 4; 8 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa đường Bạch Đằng, phường 5; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trung tâm Y tế Vũng Tàu.

Huyện Long Điền có 6, gồm 5 ca liên quan đến BN 62916 (4 ca trong khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc và 1 ca trong khu vực phong tỏa Phước Tỉnh); 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trung tâm Y tế Long Điền.

Huyện Xuyên Mộc có 46 ca. Trong đó, 22 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Hồ Tràm (12 ca liên quan đến BN 37515; 5 ca liên quan đến BN 72505; 2 ca liên quan đến BN 78327; 1 ca liên quan đến BN 48582 và 2 ca liên quan đến BN 34555); 5 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung Trường THCS Bàu Lâm, liên quan đến BN 37515.

6 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung Trường THCS Bưng Riềng (5 ca liên quan đến BN 37515 và 1 ca liên quan đến BN 18775); 9 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung ký túc xá trường Cao đẳng Dầu khí (8 ca liên quan đến BN 48593 và 01 ca liên quan đến BN 48581); 1 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa ấp Hồ Tràm, Phước Thuận, liên quan đến BN 34555; 3 ca ghi nhận tại khu phong tỏa xã Tân Lâm, liên quan đến BN 37515.

Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 3 ca. Trong đó, 1 ca ghi nhận ở khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Vabis, liên quan đến BN 24811; 2 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trung tâm Y tế Phú Mỹ.

Thực hiện Công điện số 1063 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; để tập trung ngăn chặn, chống dịch bệnh theo các mức nguy cơ, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 9579/UBND-VP về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, từ 0h ngày 2/8 đến hết ngày 15/8/2021.

Đồng thời, bắt đầu từ 0h ngày 1/8, người dân không được di chuyển khỏi nơi cư trú “ai ở đâu ở đấy” (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép) cho đến khi kết thúc thời gian giãn cách đang thực hiện.

Xem thêm

Trước đó hơn một tháng, người bệnh từng đi tắm suối và có thể đã vô tình uống phải nước suối trong lúc bơi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ lấy ấu trùng sán nhái dài 7 cm khỏi đùi nam thanh niên sau lần đi tắm suối

(CLO) Một nam thanh niên 40 tuổi ở Hà Nội bất ngờ phát hiện khối u dưới da đùi, không đau nhưng thỉnh thoảng ngứa. Khi phẫu thuật, bác sĩ lấy ra ấu trùng màu trắng, dẹt, dài khoảng 7 cm, được xác định thuộc giống Spirometra. Người bệnh cho biết hơn một tháng trước từng tắm suối và có thể đã uống phải nước trong lúc bơi.

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

(CLO) Dự thảo Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác đề xuất cho phép lấy tạng từ người chết tuần hoàn, bên cạnh nguồn hiến từ người chết não, nhằm mở rộng cơ hội ghép tạng cho người bệnh.

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

(CLO) Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên 19 tuổi rơi vào hôn mê sâu với chấn thương sọ não nặng, gia đình được tư vấn về tình trạng tiên lượng dè dặt và quyết định đưa người bệnh về. Trên đường về, nhận thấy anh vẫn còn cử động, người thân lập tức gọi cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh. Ngay sau đó, một ca phẫu thuật cấp cứu gần 4 giờ đã thực hiện thành công, đưa người bệnh trở về từ cửa tử.

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

(CLO) Nhiều người thấy người bệnh hết sốt liền nghĩ đã qua cơn nguy hiểm. Thực tế, từ ngày thứ 3 đến thứ 7, đặc biệt khi bắt đầu hạ sốt, sốt xuất huyết có thể bước vào giai đoạn nặng, với nguy cơ thoát huyết tương, tụt huyết áp, sốc và xuất huyết.

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

(CLO) TP HCM dự kiến hỗ trợ 100% học phí, tối đa 100 triệu đồng/người/năm học cho bác sĩ trúng tuyển chương trình đào tạo bác sĩ nội trú; người theo học chuyên ngành ưu tiên, khó thu hút còn được hỗ trợ sinh hoạt phí bằng 2 lần mức lương tối thiểu vùng 1. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp, bác sĩ phải cam kết làm việc tại cơ sở y tế công lập của thành phố ít nhất 6 năm.

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

(CLO) Liên quan hình ảnh được cho là trẻ em bị một người mặc trang phục tu hành đánh tại chùa Bầu (phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ) đang lan truyền trên mạng xã hội, Tổng đài 111 đã phối hợp với địa phương, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai hỗ trợ, bảo vệ trẻ em theo quy định.

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

(CLO) Hóc xương cá tưởng chừng là tai nạn nhỏ trong bữa ăn, nhưng việc cố nuốt cơm để “đẩy” xương xuống có thể khiến dị vật găm sâu, xuyên thực quản và gây nhiễm trùng vùng cổ. Một người đàn ông 35 tuổi ở Bắc Ninh vừa phải phẫu thuật lấy xương cá sau khi tự xử lý theo cách này.

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Viện Nghiên cứu Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Viện Nghiên cứu RNA, Đại học New South Wales số 1 của Australia, vào ngày 9/8 vừa qua, đã ký hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển nền tảng y sinh tiên tiến và tiềm năng bậc nhất hiện nay là RNA, hứa hẹn mang lại nhiều đột phá trong nghiên cứu, sản xuất thuốc, vắc xin thế hệ mới phòng cúm, ung thư.

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

(CLO) Dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn xuất hiện trên thị trường, thậm chí tại các địa điểm du lịch, đền, chùa. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe để trục lợi.

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo sau đại học thuộc lĩnh vực sức khỏe, cấp văn bằng bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa. Đáng chú ý, cơ quan soạn thảo đề xuất cải tổ mô hình đào tạo chuyên khoa theo hướng linh hoạt hơn, tiến tới thay thế cách đào tạo và cấp văn bằng bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II như hiện nay.

Sốt xuất huyết lan ra 115 xã, phường, Hà Nội lập 46 đoàn 'đi từng ngõ' chặn dịch

Sốt xuất huyết lan ra 115 xã, phường, Hà Nội lập 46 đoàn 'đi từng ngõ' chặn dịch

(CLO) Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tiếp tục tăng trong giai đoạn cao điểm, đã ghi nhận tại 115/126 xã, phường. Trước nguy cơ dịch lan rộng, Sở Y tế Hà Nội huy động 46 đoàn công tác kiểm tra, giám sát tại các "điểm nóng", yêu cầu phát hiện và xử lý ổ dịch ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, thực tế kiểm tra cho thấy nhiều hộ dân vẫn chủ quan, để bọ gậy phát sinh ngay trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt.

Hà Nội chưa cấp phép cơ sở nào thực hiện 'thần dược' tế bào gốc

Hà Nội chưa cấp phép cơ sở nào thực hiện 'thần dược' tế bào gốc

(CLO) Sở Y tế Hà Nội khẳng định hiện trên địa bàn thành phố không có cơ sở khám chữa bệnh nào được cấp phép thực hiện kỹ thuật truyền tế bào gốc để làm đẹp hoặc điều trị bệnh. Người dân cần cảnh giác trước những quảng cáo "trẻ hóa", "chữa bách bệnh" bằng phương pháp này khi chưa được cơ quan chuyên môn cho phép.

Cuộc tìm kiếm và vá lại những "trái tim lỗi"

Cuộc tìm kiếm và vá lại những "trái tim lỗi"

Nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cho đến một ngày bác sĩ tìm ra bệnh. Nhận diện sớm là "chìa khóa vàng", nhưng làm sao để chiếc chìa khóa ấy đến tay những gia đình nghèo ở vùng nông thôn, xa xôi, nơi điều kiện y tế còn thiếu thốn?

Cỡ chữ bài viết: