Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Tạm đình chỉ công tác 3 CSGT bị tố lăng mạ, hành hung tài xế vi phạm

(CLO) Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) để làm rõ việc có hành vi "lời nói không đúng mực với dân".

Audio

Thông tin từ Trưởng Công an huyện Việt Yên, ông Nguyễn Hồng Sơn cho biết, hiện cơ quan này tạm đình chỉ công tác, không phân công nhiệm vụ đối với 3 CSGT và yêu cầu 3 cán bộ này làm bản tường trình về việc có lời nói và hành vi không đúng với Điều lệ CAND.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip liên quan 3 CSGT lôi và đánh tài xế xe tải có dấu hiệu vi phạm. Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào ngày 29/11 tại quốc lộ 17 thuộc địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Hình ảnh CSGT Công an huyện Việt Yên được cho là lăng mạ, đánh tài xế xe tải. Ảnh: tintaynguyen.com.vn

Hình ảnh CSGT Công an huyện Việt Yên được cho là lăng mạ, đánh tài xế xe tải. Ảnh: tintaynguyen.com.vn

Cụ thể, ngày 29/11, vào khoảng 10 giờ 24 phút, tại km73+100, tổ công tác gồm 5 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện Việt Yên phát hiện xe tải 98C-120.98 đi hướng huyện Tân Yên, TP Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm quá khổ, quá tải (xe chở cây chống trần).

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe T. V. V (SN 1997, trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, Bắc Giang) không chấp hành mà tiếp tục tăng ga điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Tổ công tác bám theo và liên tục yêu cầu lái xe dừng lại bằng loa và tín hiệu ưu tiên nhưng lái xe vẫn không chấp hành, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên.

Di chuyển đến km72+200, xe tải này chuyển hướng đi vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập cho đến khi va vào rào chắn hạn chế chiều cao làm phương tiện không di chuyển được mới dừng lại. Quãng đường lái xe ô tô bỏ chạy khoảng 7km.

Quá bức xúc về hành vi vi phạm của lái xe, 3 thành viên tổ công tác của Công an huyện Việt Yên, gồm: ông H. A. C; ông T. K. C; ông Đ. T. Đ đã có lời nói và hành vi không đúng mực.

Sau đó lái xe Trần Văn Việt đã nhận thức được vi phạm của mình và xin lỗi tổ công tác. Và công an tỉnh Bắc Giang đã giao bộ phận chuyên môn thanh tra, kiểm tra để làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định.