Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu cho phép hoạt động trở lại một số loại hình từ 0h ngày 8/1

(CLO) Từ 0h ngày 8/1, tỉnh Bạc Liêu cho phép hoạt động trở lại một số loại hình như thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí, sản xuất, kinh doanh… nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Chiều 7/1, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 theo địa bàn và áp dụng quy định tạm thời các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 ” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

bac lieu cho phep hoat dong tro lai mot so loai hinh tu 0h ngay 8 1 hinh 1

Bạc Liêu cho phép các khu vui chơi giải trí, tham quan du lịch được hoạt động trở lại.

Theo đó, cấp độ dịch của tỉnh là cấp 2 – nguy cơ trung bình (vùng vàng). Đối với cấp huyện, có huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình và TP. Bạc Liêu là cấp độ 2. Các địa phương còn lại như thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân là cấp độ 1 – nguy cơ thấp (vùng xanh), thời gian áp dụng từ 0h ngày 8/1 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ngành và đơn vị địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch (dù ở bất kỳ cấp độ dịch nào), nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phục hồi và phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng cho phép hoạt động trở lại một số loại hình vui chơi, giải trí, mua bán, sản xuất, kinh doanh…nhưng phải bảo đảm các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời không tập trung quá 30 người (cấp độ 1) và quá 20 người (cấp độ 2) trong cùng một thời điểm nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người.

Đối với các hoạt động tại cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, chợ truyền thống, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, vận tải hành khách công cộng, vận tải hàng hóa (kể cả đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Các nhà hàng (kể cả nhà hàng trong khách sạn), các quán ăn, uống được hoạt động nhưng khoảng cách tối thiểu giữa người bàn này với người bàn khác là 2 mét và mỗi bàn không quá 4 người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện được hoạt động tối đa 75% công suất (cấp độ 1) và tối đa 50% công suất (cấp độ 2) tùy khả năng sức chứa của cơ sở; khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu là 1 mét.

Riêng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao (kể cả phòng gym, yoga, tập thể hình, thể dục dụng cụ) không tập trung quá 30 người (cấp độ 1) và 20 người (cấp độ 2) trong cùng một thời điểm…

Đặc biệt, đối với các loại hình karaoke, vũ trường, massage, quán bar tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

‘Mừng tuổi bằng sách’ cho độc giả nhí Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm sách Tết, đồng thời tổ chức chương trình “Mừng tuổi bằng sách” dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Một thành viên đội tuyển nữ Việt Nam tái dương tính với COVID-19

(CLO) Một cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ có kết quả dương tính trở lại với COVID-19 trong ngày hôm nay 26/1. Tuy nhiên, may mắn là toàn bộ các cầu thủ đều có kết quả âm tính.

Lào Cai: Tiêu hủy 35.000 gói bánh kẹo và gần 1 tấn trứng gà non, chả cá

(CLO) Theo tin từ Công an tỉnh Lào Cai ngày 26/1, Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh này vừa tiến hành tiêu hủy 4 lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ do Phòng Cảnh sát Môi trường thu giữ trong thời gian vừa qua.