Bạc Liêu cho phép hoạt động trở lại một số loại hình từ 0h ngày 8/1

(CLO) Từ 0h ngày 8/1, tỉnh Bạc Liêu cho phép hoạt động trở lại một số loại hình như thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí, sản xuất, kinh doanh… nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 7/1, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 theo địa bàn và áp dụng quy định tạm thời các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 ” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

bac lieu cho phep hoat dong tro lai mot so loai hinh tu 0h ngay 8 1 hinh 1

Bạc Liêu cho phép các khu vui chơi giải trí, tham quan du lịch được hoạt động trở lại.

Theo đó, cấp độ dịch của tỉnh là cấp 2 – nguy cơ trung bình (vùng vàng). Đối với cấp huyện, có huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình và TP. Bạc Liêu là cấp độ 2. Các địa phương còn lại như thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân là cấp độ 1 – nguy cơ thấp (vùng xanh), thời gian áp dụng từ 0h ngày 8/1 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ngành và đơn vị địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch (dù ở bất kỳ cấp độ dịch nào), nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phục hồi và phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng cho phép hoạt động trở lại một số loại hình vui chơi, giải trí, mua bán, sản xuất, kinh doanh…nhưng phải bảo đảm các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời không tập trung quá 30 người (cấp độ 1) và quá 20 người (cấp độ 2) trong cùng một thời điểm nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người.

Đối với các hoạt động tại cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, chợ truyền thống, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, vận tải hành khách công cộng, vận tải hàng hóa (kể cả đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Các nhà hàng (kể cả nhà hàng trong khách sạn), các quán ăn, uống được hoạt động nhưng khoảng cách tối thiểu giữa người bàn này với người bàn khác là 2 mét và mỗi bàn không quá 4 người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện được hoạt động tối đa 75% công suất (cấp độ 1) và tối đa 50% công suất (cấp độ 2) tùy khả năng sức chứa của cơ sở; khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu là 1 mét.

Riêng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao (kể cả phòng gym, yoga, tập thể hình, thể dục dụng cụ) không tập trung quá 30 người (cấp độ 1) và 20 người (cấp độ 2) trong cùng một thời điểm…

Đặc biệt, đối với các loại hình karaoke, vũ trường, massage, quán bar tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Xem thêm

Thanh Hóa: Phê duyệt 3 khu vực mỏ cát trên sông Mã không đấu giá quyền khai thác để phục vụ các công trình, dự án

Thanh Hóa: Phê duyệt 3 khu vực mỏ cát trên sông Mã không đấu giá quyền khai thác để phục vụ các công trình, dự án

(CLO) UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định phê duyệt 3 khu vực mỏ cát làm vật liệu xây dựng thông thường trên sông Mã thuộc địa bàn các xã: Vĩnh Lộc, Yên Trường, Quý Lộc và Cẩm Vân là khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm phục vụ thi công các công trình, dự án, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Mẹ khóc ngất khi cùng lúc phát hiện hai con nhỏ đuối nước

Mẹ khóc ngất khi cùng lúc phát hiện hai con nhỏ đuối nước

(CLO) Khi đang ở nhà chăm con nhỏ, người phụ nữ ở Nghệ An không thấy hai đứa con 3 tuổi và 7 tuổi. Tá hỏa đi tìm, chị bàng hoàng phát hiện 2 con bị đuối nước dưới ao. Đau lòng hơn, trước đó 3 năm, một người con của chị cũng mất vì đuối nước.

Từ quản lý sang phục vụ: Dấu ấn một năm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở Gia Lai

Từ quản lý sang phục vụ: Dấu ấn một năm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở Gia Lai

(CLO) Một năm sau cuộc cải cách hành chính lớn nhất từ trước đến nay, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Gia Lai đang cho thấy những tín hiệu tích cực. Từ vùng biên giới Ia Dom đến các địa phương trong tỉnh, bộ máy tinh gọn hơn, thủ tục nhanh hơn và những đổi thay trong đời sống người dân đang trở thành minh chứng rõ nét cho hiệu quả của một nền hành chính gần dân, phục vụ dân.

Bộ Dân tộc và Tôn giáo thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn tại Lai Châu

Bộ Dân tộc và Tôn giáo thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn tại Lai Châu

(CLO) Trong hai ngày 23-24/6, Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo đã đến các địa bàn vùng sâu của tỉnh Lai Châu để thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số chịu thiệt hại nặng nề do hỏa hoạn và sạt lở đất, góp phần động viên người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Chung sức dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Chung sức dạy bơi miễn phí cho trẻ em

(CLO) Bơi lội không chỉ là môn thể thao yêu thích của các em nhỏ mà còn là kỹ năng sống cần thiết để bảo đảm an toàn cho các em. Thế nhưng, không phải em nào cũng có điều kiện để được học bơi. Trước thực trạng trên, nhiều đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ công an tại Nghệ An đã mở các lớp dạy bơi miễn phí vào mùa hè, trang bị những kỹ năng an toàn dưới nước nhằm giúp các em có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Lào Cai: Tăng cường bảo đảm an toàn thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026

Lào Cai: Tăng cường bảo đảm an toàn thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Văn bản số 6410/UBND-XD yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các xã, phường; các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; chủ đầu tư cùng các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026.

Không ngừng nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại thành phố Hải Phòng

Không ngừng nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại thành phố Hải Phòng

Nhằm thích ứng với giai đoạn phát triển mới và tích cực hưởng ứng đề án “Hải Phòng - Thành phố Âm nhạc”, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng đã chủ động đổi mới phương thức truyền thông. Bằng cách “nghệ thuật hóa” công tác tuyên truyền, biến tiếng kẻng “gọi rác” khô khốc trước đây trở thành những giai điệu êm dịu, hài hòa và gần gũi với người dân đô thị.

Những con số biết nói từ công tác đền ơn đáp nghĩa ở Lào Cai

Những con số biết nói từ công tác đền ơn đáp nghĩa ở Lào Cai

(CLO) Hơn 1.300 căn nhà được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa; hơn 19 nghìn lượt người được điều dưỡng; gần 400 nghìn suất quà tri ân được trao tặng. Những con số ấy không chỉ phản ánh kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công tại Lào Cai mà còn cho thấy sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc.

Lào Cai siết chặt quản lý khai thác nước khoáng, nước nóng thiên nhiên

Lào Cai siết chặt quản lý khai thác nước khoáng, nước nóng thiên nhiên

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý hoạt động khai thác, sử dụng nước khoáng, nước nóng thiên nhiên trên địa bàn; đồng thời khẩn trương rà soát, đánh giá tiềm năng các nguồn nước để phục vụ quy hoạch, khai thác hiệu quả và đúng quy định pháp luật.

Giá nhà trọ quanh các trường đại học lại tăng trước mùa nhập học

Giá nhà trọ quanh các trường đại học lại tăng trước mùa nhập học

(CLO) Trước thềm năm học mới, thị trường nhà trọ tại nhiều khu vực tập trung đông trường đại học ở Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại. Nhu cầu tìm kiếm chỗ ở gia tăng khiến giá thuê tại một số nơi có xu hướng nhích lên, tạo thêm áp lực đối với sinh viên và phụ huynh trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Tăng mức phạt nhiều hành vi xâm hại rừng theo Nghị định 146

Tăng mức phạt nhiều hành vi xâm hại rừng theo Nghị định 146

(CLO) Tại hội nghị triển khai Nghị định số 146/2026/NĐ-CP ở TP Cần Thơ ngày 22/6, đại diện Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm nhấn mạnh nhiều quy định mới sẽ tác động trực tiếp đến công tác kiểm tra, lập biên bản và xử lý vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Nhọc nhằn nghề đẽo đá 'ra tiền' của phụ nữ miền biển

Nhọc nhằn nghề đẽo đá 'ra tiền' của phụ nữ miền biển

(CLO) Dưới cái nắng như đổ lửa, nhiều người phụ nữ miền biển ở Nghệ An vẫn cặm cụi gõ “cóc cóc cóc” vào bãi đá, miệt mài mưu sinh với nghề đục hàu. Không máy móc, không thiết bị bảo hộ, họ kiên nhẫn bám đá, đục từng con hàu nhỏ nhoi giữa cái nắng chang chang để đổi lấy cuộc sống qua ngày.

Cỡ chữ bài viết: