Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Cho phép một số loại hình hoạt động trong thời gian phong tỏa

(CLO) Tỉnh Bạc Liêu cho phép một số loại hình hoạt động và một số lực lượng được di chuyển trong thời gian phong tỏa cách ly y tế nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bạc Liêu cho phép một số lực lượng di chuyển làm nhiệm vụ trong thời gian phong tỏa cách ly y tế.

Bạc Liêu cho phép một số lực lượng di chuyển làm nhiệm vụ trong thời gian phong tỏa cách ly y tế.

Ngày 23/8, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn cho phép một số loại hình hoạt động và một số lực lượng được di chuyển để làm nhiệm vụ trong thời gian thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Theo đó, nhằm đảm bảo các hoạt động thiết trên địa bàn TP. Bạc Liêu trong thời gian phong tỏa cách ly y tế, một số loại hình như: siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quầy thuốc, lương thực, thực phẩm được hoạt động nhưng hạn chế về số lượng và phải thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với siêu thị, cửa hàng tiện lợi (hoạt động theo chuỗi hệ thống) được phép hoạt động nhưng hạn chế tối đa về số lượng nhân viên. Đặc biệt, không cho phép các phương tiện vận chuyển hàng hóa của siêu thị, cửa hàng từ ngoài tỉnh vào địa bàn, mà chỉ được sang xe tại khu vực chốt kiểm soát “vòng ngoài” của tỉnh rồi trung chuyển vào.

Riêng các cửa hàng, quầy thuốc điều trị bệnh cho người, tiểu thương buôn bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Bạc Liêu sẽ do Chủ tịch UBND các phường, xã quyết định về số lượng được hoạt động.

Ngoài việc cho phép một số loại hình hoạt động, tỉnh Bạc Liêu cũng ưu tiên cho một số lực lượng y tế; lực lượng vũ trang; Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh và TP. Bạc Liêu; phóng viên báo chí…được di chuyển để làm nhiệm vụ trong thời gian phong tỏa cách ly y tế trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Tuy nhiên, hoạt động của các đối tượng nêu trên phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, nhất là nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

(CLO) Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV

(CLO) Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

(CLO) Một chiếc tàu gỗ không có người lái trên tàu viết các ký tự giống chữ Trung Quốc và số hiệu 0148, dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Việt Nam và Anh nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau để tạo điều kiện nối lại giao thương và du lịch giữa hai nước.

Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Từ chiều 26/10 đến hết ngày 27/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to và dông.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng bước đầu khai nhận, từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Việt Hùng cầm đầu đường dây tổ chức cá độ bóng đá cho hơn 20 đối tượng khác tham gia với tổng số tiền thắng, thua hơn 24 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - báo Tiền Phong trao tặng 200 triệu đồng cho Đội tuyển futsal Việt Nam

(CLO) Ngày 26/10, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam, với chiến tích lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Chủ tịch nước sẽ tham dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác Liên hợp quốc - Liên minh châu Phi

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.

Ngành Hải quan đưa ra giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19

(CLO) Hôm nay (26/10), tại hơn 100 điểm cầu, đại diện của 15 Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề trong nước và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia Hội nghị trực tuyến đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 do Tổng cục Hải quan tổ chức