Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu đồng ý cho người thân vào khu cách ly chăm sóc 26 trẻ về từ Hàn Quốc

(CLO) Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã đồng ý cho người thân 26 trẻ dưới 2 tuổi về từ Hàn Quốc được vào khu cách ly tập trung để chăm sóc các cháu.

Những người thân được vào khu cách ly chăm sóc 26 trẻ về từ Hàn Quốc theo nguyện vọng.

Những người thân được vào khu cách ly chăm sóc 26 trẻ về từ Hàn Quốc theo nguyện vọng.

Sáng ngày 16/3, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa đồng ý cho người thân 26 trẻ dưới 2 tuổi về từ Hàn Quốc được vào khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên (phường 1, TP. Bạc Liêu,tỉnh Bạc Liêu) để chăm sóc các cháu theo nguyện vọng.

Các trường hợp được vào khu cách ly tập trung là bà ngoại, bà nội và cô, dì ruột của các cháu đến từ các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Sau 2 ngày chờ đợi, các cơ quan chức năng đã tiến hành giải quyết các thủ tục cần thiết để những người thân các cháu vào khu cách ly.

Như Báo nhà báo và Công luận đã thông tin, vào tối ngày 13/3 và sáng ngày 14/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tiến hành tiếp nhận 2 đợt với tổng cộng 375 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc (có 239 nam, 136 nữ). Trong đó, có 26 trẻ được cha, mẹ gửi người quen đưa về nước.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế và thực hiện đầy đủ các biện pháp, quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả 375 công dân được đưa về cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên thuộc địa bàn phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng của tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận các công dân vào bố trí cách ly, ngay trước cổng khu cách ly có rất nhiều người thân của các trẻ dưới 2 tuổi xin được vào khu cách ly tập trung để chăm sóc cho các cháu.

Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, đây là một vấn đề phát sinh ngoài dự kiến, vì theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những người thân của người được cách ly không được phép vào khu cách ly.

Qua xác minh nhân thân của 26 trường hợp trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã giải quyết cho 26 người thân của 26 trường hợp là trẻ em dưới 2 tuổi được vào chăm sóc các trẻ trong khu cách ly.

Bà Phạm Thị Mến, ngụ tỉnh Thái Bình (bà ngoại của cháu Đ.M.Q được cha, mẹ gửi người quen đưa về nước), cho biết: Do tình hình dịch ở Hàn Quốc diễn biến phức tạp và tình hình kinh tế khó khăn, chi phí sinh hoạt quá cao nên con gái bà mới gửi cháu về để cho bà nuôi. Khi về tới Việt Nam phải thực hiện cách ly trong 14 ngày theo quy định nên bà phải vào Bạc Liêu để nuôi cháu.

Trước khi vào khu cách ly tập trung cán bộ tại khu cách ly đã quán triệt những nội dung mà người thân vào nuôi các cháu như chi trả tiền xét nghiệm Covid-19; chi trả mức sinh hoạt phí trong khu cách ly và chấp hành tốt những quy định trong thời gian tại khu cách ly.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Nghệ An: Học sinh lớp 7 tử vong nghi do ăn nhầm lá ngón

(CLO) Khi bị đau bụng, nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An đi tìm lá ổi ăn để chữa, không may ăn nhầm lá ngón dẫn đến tử vong.

Hơn 100 quốc gia rơi vào khủng hoảng trầm trọng vì COVID-19

(CLO) Hơn 100 quốc gia phải đối mặt với việc cắt giảm chi tiêu công cho y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội vì đã có mức nợ cao do đại dịch, một báo cáo mới cho biết.

Quảng Nam: Phát hiện 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke

(CLO) Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhà kho quán karaoke chứa ma túy tổng hợp dạng viên nén.

Hội thảo khoa học 'Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng'

(CLO) Sáng 24/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”.

Kinh hoàng ô tô đâm loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ

(CLO) Một chiếc xe ô tô màu đỏ bất ngờ lao thẳng vào nhóm người xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân. Cú va chạm khiến 1 người phải đi cấp cứu.

Hà Nội: Ô tô 4 chỗ tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ

(CLO) Chiếc ô tô đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thuý bất ngờ tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ phía trước.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm tốc mái 36 căn nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản

(CLO) Trước khi bão số 6 đổ bộ, mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập tường hàng chục căn nhà ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), gây thiệt hại lớn về tài sản.

Nhiều sân khấu từ chối tham gia Liên hoan kịch toàn quốc 2021

(CLO) Liên hoan Kịch nói toàn quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hải Phòng. Nhiều sân khấu cho rằng không hợp lý khi Liên hoan Kịch nói toàn quốc diễn ra vào giữa dịch.

Nhật Bản chuyển thêm 400.000 liều vaccine cho Việt Nam

(CLO) Ngày 24/9, có khoảng 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 sẽ được chuyển từ Nhật Bản theo đường hàng không về Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống sự lây lan của đại dịch, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.