Bạc Liêu đồng ý cho người thân vào khu cách ly chăm sóc 26 trẻ về từ Hàn Quốc

(CLO) Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã đồng ý cho người thân 26 trẻ dưới 2 tuổi về từ Hàn Quốc được vào khu cách ly tập trung để chăm sóc các cháu.
Những người thân được vào khu cách ly chăm sóc 26 trẻ về từ Hàn Quốc theo nguyện vọng.

Những người thân được vào khu cách ly chăm sóc 26 trẻ về từ Hàn Quốc theo nguyện vọng.

Sáng ngày 16/3, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa đồng ý cho người thân 26 trẻ dưới 2 tuổi về từ Hàn Quốc được vào khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên (phường 1, TP. Bạc Liêu,tỉnh Bạc Liêu) để chăm sóc các cháu theo nguyện vọng.

Các trường hợp được vào khu cách ly tập trung là bà ngoại, bà nội và cô, dì ruột của các cháu đến từ các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Sau 2 ngày chờ đợi, các cơ quan chức năng đã tiến hành giải quyết các thủ tục cần thiết để những người thân các cháu vào khu cách ly.

Như Báo nhà báo và Công luận đã thông tin, vào tối ngày 13/3 và sáng ngày 14/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tiến hành tiếp nhận 2 đợt với tổng cộng 375 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc (có 239 nam, 136 nữ). Trong đó, có 26 trẻ được cha, mẹ gửi người quen đưa về nước.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế và thực hiện đầy đủ các biện pháp, quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả 375 công dân được đưa về cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên thuộc địa bàn phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng của tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận các công dân vào bố trí cách ly, ngay trước cổng khu cách ly có rất nhiều người thân của các trẻ dưới 2 tuổi xin được vào khu cách ly tập trung để chăm sóc cho các cháu.

Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, đây là một vấn đề phát sinh ngoài dự kiến, vì theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những người thân của người được cách ly không được phép vào khu cách ly.

Qua xác minh nhân thân của 26 trường hợp trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã giải quyết cho 26 người thân của 26 trường hợp là trẻ em dưới 2 tuổi được vào chăm sóc các trẻ trong khu cách ly.

Bà Phạm Thị Mến, ngụ tỉnh Thái Bình (bà ngoại của cháu Đ.M.Q được cha, mẹ gửi người quen đưa về nước), cho biết: Do tình hình dịch ở Hàn Quốc diễn biến phức tạp và tình hình kinh tế khó khăn, chi phí sinh hoạt quá cao nên con gái bà mới gửi cháu về để cho bà nuôi. Khi về tới Việt Nam phải thực hiện cách ly trong 14 ngày theo quy định nên bà phải vào Bạc Liêu để nuôi cháu.

Trước khi vào khu cách ly tập trung cán bộ tại khu cách ly đã quán triệt những nội dung mà người thân vào nuôi các cháu như chi trả tiền xét nghiệm Covid-19; chi trả mức sinh hoạt phí trong khu cách ly và chấp hành tốt những quy định trong thời gian tại khu cách ly.

Xem thêm

Chung sức dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Chung sức dạy bơi miễn phí cho trẻ em

(CLO) Bơi lội không chỉ là môn thể thao yêu thích của các em nhỏ mà còn là kỹ năng sống cần thiết để bảo đảm an toàn cho các em. Thế nhưng, không phải em nào cũng có điều kiện để được học bơi. Trước thực trạng trên, nhiều đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ công an tại Nghệ An đã mở các lớp dạy bơi miễn phí vào mùa hè, trang bị những kỹ năng an toàn dưới nước nhằm giúp các em có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Lào Cai: Tăng cường bảo đảm an toàn thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026

Lào Cai: Tăng cường bảo đảm an toàn thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Văn bản số 6410/UBND-XD yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các xã, phường; các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; chủ đầu tư cùng các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026.

Không ngừng nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại thành phố Hải Phòng

Không ngừng nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại thành phố Hải Phòng

Nhằm thích ứng với giai đoạn phát triển mới và tích cực hưởng ứng đề án “Hải Phòng - Thành phố Âm nhạc”, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng đã chủ động đổi mới phương thức truyền thông. Bằng cách “nghệ thuật hóa” công tác tuyên truyền, biến tiếng kẻng “gọi rác” khô khốc trước đây trở thành những giai điệu êm dịu, hài hòa và gần gũi với người dân đô thị.

Những con số biết nói từ công tác đền ơn đáp nghĩa ở Lào Cai

Những con số biết nói từ công tác đền ơn đáp nghĩa ở Lào Cai

(CLO) Hơn 1.300 căn nhà được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa; hơn 19 nghìn lượt người được điều dưỡng; gần 400 nghìn suất quà tri ân được trao tặng. Những con số ấy không chỉ phản ánh kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công tại Lào Cai mà còn cho thấy sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc.

Lào Cai siết chặt quản lý khai thác nước khoáng, nước nóng thiên nhiên

Lào Cai siết chặt quản lý khai thác nước khoáng, nước nóng thiên nhiên

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý hoạt động khai thác, sử dụng nước khoáng, nước nóng thiên nhiên trên địa bàn; đồng thời khẩn trương rà soát, đánh giá tiềm năng các nguồn nước để phục vụ quy hoạch, khai thác hiệu quả và đúng quy định pháp luật.

Giá nhà trọ quanh các trường đại học lại tăng trước mùa nhập học

Giá nhà trọ quanh các trường đại học lại tăng trước mùa nhập học

(CLO) Trước thềm năm học mới, thị trường nhà trọ tại nhiều khu vực tập trung đông trường đại học ở Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại. Nhu cầu tìm kiếm chỗ ở gia tăng khiến giá thuê tại một số nơi có xu hướng nhích lên, tạo thêm áp lực đối với sinh viên và phụ huynh trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Tăng mức phạt nhiều hành vi xâm hại rừng theo Nghị định 146

Tăng mức phạt nhiều hành vi xâm hại rừng theo Nghị định 146

(CLO) Tại hội nghị triển khai Nghị định số 146/2026/NĐ-CP ở TP Cần Thơ ngày 22/6, đại diện Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm nhấn mạnh nhiều quy định mới sẽ tác động trực tiếp đến công tác kiểm tra, lập biên bản và xử lý vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Nhọc nhằn nghề đẽo đá 'ra tiền' của phụ nữ miền biển

Nhọc nhằn nghề đẽo đá 'ra tiền' của phụ nữ miền biển

(CLO) Dưới cái nắng như đổ lửa, nhiều người phụ nữ miền biển ở Nghệ An vẫn cặm cụi gõ “cóc cóc cóc” vào bãi đá, miệt mài mưu sinh với nghề đục hàu. Không máy móc, không thiết bị bảo hộ, họ kiên nhẫn bám đá, đục từng con hàu nhỏ nhoi giữa cái nắng chang chang để đổi lấy cuộc sống qua ngày.

Nuôi cá mú Úc theo công nghệ RAS, lão nông Gia Lai bỏ túi 600 triệu đồng/năm

Nuôi cá mú Úc theo công nghệ RAS, lão nông Gia Lai bỏ túi 600 triệu đồng/năm

(CLO) Từ niềm yêu thích hương vị thơm ngon của cá mú Úc trong một chuyến đi miền Tây, ông Nguyễn Đình Nhị đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng đưa giống cá nước ngọt cao cấp này về nuôi trên cao nguyên Pleiku. Sau gần một năm áp dụng công nghệ tuần hoàn khép kín, mô hình không chỉ mang lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng mà còn mở ra hướng sản xuất nông nghiệp mới đầy triển vọng tại địa phương.

Ly kỳ cổ vật nhiều lần bị đánh cắp vẫn 'quay về' với bản làng

Ly kỳ cổ vật nhiều lần bị đánh cắp vẫn 'quay về' với bản làng

(CLO) Từng nhiều lần bị mất trộm nhưng chiếc vạc đồng gắn với sự tích cả bản thịt trâu đánh đuổi kẻ ác thuở lập Mường, vẫn quay về làng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Những lần trở về ấy không chỉ nhuốm màu kỳ lạ mà còn gợi lên câu chuyện về niềm tin, ý thức gìn giữ và trách nhiệm bảo tồn di sản.

Gia Lai: Chạy đua với thời gian, tăng tốc hoàn thành những mái trường nơi phên dậu Tổ quốc

Gia Lai: Chạy đua với thời gian, tăng tốc hoàn thành những mái trường nơi phên dậu Tổ quốc

(CLO) Những ngày này, tại 7 điểm trường thuộc dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học và THCS khu vực biên giới Gia Lai, màu áo lính đang hòa cùng màu áo công nhân trong cuộc chạy đua với thời gian để kịp hoàn thành những ngôi trường mới trước thềm năm học 2026 - 2027.

Cỡ chữ bài viết: