Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Lập 72 chốt kiểm soát, tạm dừng xe khách di chuyển tới vùng dịch từ 18h ngày 30/5

(CLO) Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai việc kiểm soát người ra vào địa bàn tỉnh, người đến từ vùng dịch không chấp hành cách ly y tế thì không cho vào.

Audio
Bạc Liêu thiết lập 72 chốt kiểm soát, tạm dừng xe khách di chuyển tới vùng dịch từ 18h ngày 30/5. Ảnh: minh họa

Bạc Liêu thiết lập 72 chốt kiểm soát, tạm dừng xe khách di chuyển tới vùng dịch từ 18h ngày 30/5. Ảnh: minh họa

Ngày 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo Sở GTVT tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM, Long An và các tỉnh, thành có dịch (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, theo hợp đồng, du lịch, taxi). Thời gian thực hiện từ 18h ngày 30/5 cho đến khi có thông báo mới.

Xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua tỉnh Bạc Liêu tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Xe vận chuyển hành khách liên tỉnh từ các địa phương khác đến tỉnh Bạc Liêu không được dừng, đón trả khách trên địa bàn TP.HCM, Long An và các tỉnh, thành có dịch.

Hiện tỉnh Bạc Liêu đã lập 15 chốt kiểm soát chính và 57 chốt phụ trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với tỉnh. Trong đó, 5 chốt chính đường bộ gồm: Quốc lộ 1 (thị xã Giá Rai, giáp tỉnh Cà Mau), Quản lộ Phụng Hiệp (thị xã Giá Rai, giáp tỉnh Cà Mau), Quốc lộ 1 (huyện Vĩnh Lợi, giáp tỉnh Sóc Trăng), Quản lộ Phụng Hiệp (huyện Hồng Dân, giáp tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng), Quốc lộ Nam sông Hậu (TP.Bạc Liêu, giáp tỉnh Sóc Trăng).

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu các chốt, trạm kiểm soát lưu ý, các phương tiện giao thông ngoài tỉnh khi đi vào tỉnh Bạc Liêu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Người đến từ các điểm, vùng có dịch theo công bố của cơ quan Y tế phải chấp hành nghiêm việc cách ly y tế theo quy định, nếu không chấp hành thì không cho phép phương tiện vào tỉnh.

Trước đó, ngày 28/5 cơ quan chức năng Bạc Liêu xác định có một trường hợp mắc Covid-19 tại ấp Xóm Lớn A (xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Người này là BN 6.572 (đã được Bộ Y tế công bố), trước đó có tiếp xúc với BN 6.427 (liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TP.HCM). Đây là ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở tỉnh Bạc Liêu.