Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

(CLO) Tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tất cả người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đồng thời, cho tạm dừng một số hoạt động họp mặt, tập trung tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bạc Liêu yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công sở. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công sở. (Ảnh: Minh Luân)

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Bạc Liêu đã cho tạm dừng, không tổ chức các cuộc họp mặt và một số hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Bên cạnh đó, tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu tất cả người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các cơ sở khám, chữa bệnh, các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, khi làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng, khuyến khích việc đeo khẩu trang nơi công sở và trường học.

Đối với Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường chỉ đạo tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm việc thực hiện đeo khẩu trang theo thẩm quyền.

Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông tăng cường tần suất tuyên truyền cho người dân và cộng đồng về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang.