Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh nới lỏng giãn cách từ 0 giờ ngày 25/2

(CLO) Tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/2/2021; học sinh, sinh viên… đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Audio
Ngày 20/2, tỉnh Bắc Ninh đã dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội đối với thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài

Ngày 20/2, tỉnh Bắc Ninh đã dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội đối với thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài

Chiều 24/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã ký công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn từ 0h ngày 25/2.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/2/2021, trừ các dịch vụ như: quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game online…).

Tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Với hoạt động vận tải, các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường. Nhưng người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện vẫn phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách đến khi có thông báo mới. Tạm dừng hoạt động tổ chức lễ hội; các hoạt động tại các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa.

Mặc dù quyết định nới lỏng các hoạt động giãn cách xã hội, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Hoạt động hội họp được hoạt động trở lại nhưng cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước và nhân dân nên hạn chế đi ra ngoài tỉnh, trường hợp cần thiết phải đi, khi về phải tự giác thực hiện khai báo y tế đúng quy định để cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp…

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, từ 28/1 đến nay, tỉnh phát hiện 5 bệnh nhân mắc COVID-19 tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Đến nay, Bắc Ninh đã chữa khỏi 2 bệnh nhân; 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Tại tỉnh Bắc Ninh có hơn 11.000 trường hợp đang thực hiện cách ly, trong đó có 122 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, 360 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 1.100 trường hợp đang cách ly tại khách sạn và gần 10.000 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Thế Vũ