Bắc Ninh sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 miễn phí cho 300.000 đối tượng ưu tiên

(CLO) Tại phiên họp Thường kỳ UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã đồng ý dùng kinh phí 185 tỷ đồng để tiêm phòng COVID-19 cho khoảng 300.000 đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.
Toàn cảnh phiên họp Thường kỳ UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 18/3

Toàn cảnh phiên họp Thường kỳ UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 18/3

Theo đó, các đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt này gồm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch, Công an, Quân đội địa phương.

Ngoài ra còn có nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, người cung cấp dịch vụ điện, nước...; Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; Người sinh sống tại các vùng có dịch; Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài; các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết, qua rà soát, tổng số người được ưu tiên tiêm phòng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh dự kiến 300.000 người. Còn các đối tượng khác, tỉnh sẽ xem xét các phương án cụ thể thực hiện tiêm chủng sau.

Dự kiến tổng kinh phí tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID- 19 miễn phí cho các đối tượng ưu tiên là 185 tỷ đồng (gồm kinh phí mua vắc xin 180 tỷ đồng; còn lại là các chi phí khác như kinh phí vận chuyển, bảo quản vắc xin, mua bơm kim tiêm, dụng cụ, vật tư, kiểm tra giám sát tiêm chủng).

Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh 100 tỷ đồng, Quỹ dự trữ tài chính 31 tỷ đồng và Ngân sách Trung ương hỗ trợ 54 tỷ đồng. Trong khi chờ Ngân sách Trung ương hỗ trợ, tỉnh sẽ tạm ứng ngân sách để thanh toán tiền mua vắc xin, khi ngân sách trung ương hỗ trợ sẽ hoàn trả nguồn ngân sách địa phương.

Được biết, trong đợt đầu tiên tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Bắc Ninh được phân bổ 2.900 liều vắc xin để tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Từ ngày 11/3 đến 17/3, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 1.332 cán bộ, y tế, chưa ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm chủng. Toàn tỉnh có 419 trường hợp có phản ứng thông thường như sốt, sưng, đau tại chỗ…

Minh Hằng

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: