Bắc Ninh: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình

(CLO) Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã An Bình liên quan tới công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa 14/6, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành họp và quyết định xem xét đình chỉ nhiệm vụ đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa, Chủ tịch UBND xã An Bình để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã.

Giấy xác nhận lưu thông do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thi ký.

Giấy xác nhận lưu thông do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thi ký.

Theo đó, thời gian tạm đình chỉ công tác với ông Nghĩa bắt đầu từ 7h00 ngày 14/6 đến hết ngày 20/6. Ông Nguyễn Viết Nghĩa có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Hữu Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách điều hành UBND xã An Bình.

"Hiện trước mắt chúng tôi kiểm điểm công tác ông Nguyễn Viết Nghĩa để giải trình vụ việc, sau đó chúng tôi giao cho Ủy ban kiểm tra của huyện kiểm tra, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân lãnh đạo xã An Bình để có hình thức xử lý phù hợp", ông Phạm Mạnh Hùng thông tin.

Ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành chia sẻ, qua nắm bắt ban đầu, cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều ký hàng chục giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch. Hiện nay, huyện đã yêu cầu công an vào cuộc để làm rõ mọi vấn đề. Trách nhiệm tới đâu xử nghiêm tới đó, không né tránh hay bỏ qua.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện hiện nay cơ bản được khống chế. Toàn bộ hệ thống chính quyền, ngành chức năng của huyện cùng người dân địa phương đang vào cuộc với quyết tâm cao nhất, để Thuận Thành sớm trở lại hoạt động bình thường.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: