Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Tạm dừng nhiều tuyến vận tải hành khách trên địa bàn, phòng dịch Covid-19

(CLO) Ngày 8/5, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh, liên tỉnh, không dừng đón trả khách trên địa bàn và giới hạn số lượng hành khách trên các phương tiện xe taxi, xe lái hợp đồng.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, tỉnh Bắc Ninh sẽ tạm dừng hoạt động đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh; các tuyến xe buýt kế cận có điểm đầu (điểm cuối) thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh; không thực hiện dừng đón trả khách trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đối với các tuyến có lộ trình chạy qua tỉnh.

Địa phương cũng tạm dừng hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách cố định có điểm đầu (điểm cuối) qua các bến xe khách trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hình ảnh chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh. Ảnh: TL

Hình ảnh chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh. Ảnh: TL

Đối với vận tải khách theo hợp đồng và vận tải khách du lịch, UBND tỉnh yêu cầu chỉ được hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị. Mỗi xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/xe. Với xe hợp đồng đưa đón công nhân và cán bộ đi làm việc, mỗi xe chở không quá 50% số ghế và tối đa 20 người/xe.

Đối với xe taxi, mỗi xe chỉ được chuyên chở tối đa mỗi hàng ghế là 1 hành khách (xe 4,5 chỗ chở tối đa 2 hành khách; xe 7 chỗ chở tối đa 3 hành khách).

Tỉnh Bắc Ninh nghiêm cấm việc đưa đón khách bằng phương tiện xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch đi từ hoặc đi đến các địa bàn có công bố cách ly kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, địa phương không thực hiện tiếp nhận lưu trú với các xe chở hàng hóa, xe container; xe chở khách đường dài.

Sáng 8/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 17 ca dương tính Covid-19 mới, nâng tổng số ca dương tính lên 46. Toàn tỉnh Bắc Ninh đang ra sức thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch triệt để, xét nghiệm trên diện rộng, không để lây lan ra toàn địa bàn và các địa phương khác.

PV

Bình Luận