Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Yêu cầu cán bộ, công chức không đi du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh để phòng dịch Covid-19

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh vừa đưa ra văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 khi kết thúc đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Audio

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tạm thời không đi tham quan du lịch, đi việc riêng ra tỉnh ngoài, kể từ ngày 17/2/2021; trừ trường hợp đặt biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan đơn vị.

Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thân nhiệt cho người dân. Ảnh: TL

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thân nhiệt cho người dân. Ảnh: TL

Đối với trường hợp ra khỏi tỉnh Bắc Ninh khi quay lại phải thực hiện khai báo y tế, những trường hợp đi về từ vùng dịch thuộc các ổ dịch phải thực hiện cách ly tập trung.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Bắc Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh thành phố khác trong cả nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa, hoặc giãn cách xã hội); trừ các trường hợp thực hiện công vụ và được sự đồng ý của trưởng ban chỉ đạo tỉnh.

Tỉnh Bắc Ninh tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương, chỉ tiếp nhân công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Các phương tiện vận tải hàng hóa đến Bắc Ninh từ các địa phương có dịch chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Bắc Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Đối với công nhân khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết ở các địa phương đang có ca dương tính trong cộng đồng phải thực hiện khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày mới được làm việc, sau khi làm việc từ 3-5 ngày sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2.

Những công nhân ở các địa phương trên khi đủ điều kiện trở lại làm việc, yêu cầu không trở lại những vùng có dịch cho đến khi địa phương kiểm soát được dịch