Điều chỉnh kích thước chữ

Bác tin đồn dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại Việt Nam

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT khẳng định tới nay, dịch tả lợn Châu Phi chưa có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam

Audio
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khẳng định, dịch tả lợn Châu Phi chưa có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam. 

Mới đây, một trang trại chăn nuôi tại Nam Định đã xảy ra hiện tượng lợn chết bất thường. Theo đó, nhiều luồng tin cho rằng số lợn chết này do loại virus tương tự với virus gây dịch tả lợn Châu Phi. Thông tin này đã nhanh chóng lan nhanh gây hoang mang cho dư luận.

Tại buổi họp báo chiều 28/9, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết: "Ngay sau khi có hiện tượng lợn chết, Bộ đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu gửi về 4 cơ quan kiểm nghiệm bằng phương pháp hiện đại nhất. 

Kết quả cho thấy cả 4 mẫu đều âm tính với virus dịch tả Châu Phi. Nguyên nhân lợn chết do bệnh tai xanh và tiêu chảy". Qua đây, ông Tuấn khẳng định dịch tả lợn Châu Phi chưa có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam.

Tại buổi họp báo, đại diện Cục Chăn nuôi cho biết: 9 tháng đầu năm, dịch bệnh trên vật nuôi được khống chế tốt. Trong thời gian tới, đơn vị này tiếp tục đôn đốc chỉ đạo các địa phương chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam. 

Theo dõi, bám sát  cung cầu, đặc biệt là thị trường thịt lợn trong nước và các nước láng giềng; chỉ đạo sát phương án kinh doanh bảo đảm đủ nguồn cung từ nay tới cuối năm và cho xuất khẩu.

 

Theo báo Giao thông