Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo đảm vận tải hàng hóa an toàn trên “luồng xanh đường thủy”

(CLO) Thuyền trưởng điều khiển phương tiện thủy vận chuyển hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh thành phía Nam cần chuẩn bị đầy đủ vật tư, hậu cần, nhất là xăng dầu để giảm tiếp xúc khi phải dừng lại trên tuyến để tiếp nhiên liệu.

Audio
Bảo đảm vận tải hàng hóa thông suốt và an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên “luồng xanh đường thủy” tại các tỉnh thành phía Nam. Ảnh minh họa

Bảo đảm vận tải hàng hóa thông suốt và an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên “luồng xanh đường thủy” tại các tỉnh thành phía Nam. Ảnh minh họa

Để đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu trong thời gian các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và khai thác lợi thế của đường thủy nội địa, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy tạo "luồng xanh đường thủy" trên cơ sở phương tiện và người điểu khiển đã đảm bảo đủ các điều kiện hoạt động.

“Cảnh sát đường thủy trên tuyến phối hợp với Cảng vụ đường thuỷ nội địa và các lực lượng chức năng kiểm tra an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh bằng phương pháp quét mã QR CODE tại cảng, bến.

Đối với các địa phương trên tuyến mà phương tiện đi qua, người làm trên phương tiện không tiếp xúc với người dân địa phương thì không tiến hành kiểm tra đối với phương tiện đó...”, Cục CSGT yêu cầu.

Ngoài ra lực lượng Cảnh sát đường thủy TP.Hồ Chí Minh được yêu cầu phải chủ động lắm lịch trình, điện thoại liên lạc trên tàu và thông báo cho Cảnh sát đường thủy trên tuyến phối hợp đảm bảo an toàn giao thông.

Tiến hành hậu kiểm việc chấp hành trật tự an toàn giao thông đường thủy qua thiết bị định vị và camera giám sát hành trình lắp trên phương tiện.

Cục CSGT cũng đề nghị các đơn vị quản lý phương tiện thủy vận tải hàng hoá cần yêu cầu thuyền trưởng điều khiển phương tiện lưu ý tốc độ di chuyển và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi đi qua khu vực luồng hẹp.

Đặc biệt chuẩn bị đầy đủ vật tư, hậu cần, nhất là xăng dầu để giảm tiếp xúc khi phải dừng lại trên tuyến để tiếp nhiên liệu.

Trước đó trong ngày 18/7, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cấp chứng nhận kiểm định chuyển đổi công năng cho các tàu cao tốc du lịch để vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho các tỉnh thành khu vực phía Nam trong thời gian giãn cách xã hội.

Và đúng 7 giờ sáng ngày 19/7, hai tàu cao tốc Greenlines DP (mỗi tàu vận chuyển được 20 tấn hàng hoá thiết yếu) xuất bến từ TP.Hồ Chí Minh đi Tiền Giang để chở lương thực thiết yếu về TP.Hồ Chí Minh.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.