Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn

(CLO) Sau khi đổ bộ vào khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ninh, bão số 3 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Từ nay đến ngày mai (4/8), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to.

Ví trí và hướng di chuyển của ATNĐ suy yếu từ cơn bão số 3 sáng 3/8. (Ảnh: NCHMF)

Do ảnh hưởng của Bão số 3 sau suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nên tại Móng Cái (Quảng Ninh) đã có gió mạnh 17m/s (cấp 7), gió giật mạnh 23 m/s (cấp 9), Hải Dương có gió mạnh 12m/s (cấp 6), giật cấp 8, ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng đã có gió giật cấp 6-8.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, một số nơi mưa rất to như: Móng Cái 249mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 168mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 266mm, Sơn Động (Bắc Giang) 194mm, Bắc Ninh 115mm, Chí Linh (Hải Dương) 112mm…

Hồi 7 giờ sáng nay (3/8), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, trên khu vực Đồng bằng Trung du Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ.

Trên biển trong ngày hôm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh.

Trên đất liền trong ngày hôm nay, vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-7.

Trong ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 100-200mm/24 giờ).

Ngày và đêm mai (4/8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ, riêng khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 50-100mm/24 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (3/8) có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm).

Hoàng Thao

Xem thêm

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo sau phản ánh xả nước thải ra môi trường

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi nồng nặc và dấu hiệu xả nước thải ra môi trường tại trang trại chăn nuôi heo ở xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. UBND xã Hải Lăng đã lập đoàn kiểm tra. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thực tế.

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

(CLO) Nơm cá cầu may tại Bàu Cùn là một trong những hoạt động thuộc chương trình lễ hội Đền Nam Quan, Đền Lý Vực. Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương. Khi hiệu lệnh vang lên, hàng trăm nơm thủ lội bùn, dùng nơm bắt cá lấy may.

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

(CLO) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân cung cấp thông tin liên quan đến khu vực Pháo đài K30 hoặc các liệt sĩ từng chiến đấu, công tác tại đây, nhằm phục vụ công tác xác minh, xác định danh tính các liệt sĩ.

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

(CLO) Đối lập với nhịp sống ồn ào, tấp nập ngoài phố thị, khi bước vào khu lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai không gian trở nên yên tĩnh, tôn nghiêm. Bên trong nhà lưu niệm là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của nữ trung anh kiệt. Mỗi hiện vật là một lát cắt lịch sử, khắc họa một nhân cách lớn – người từng làm thư ký cho lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại Sài Gòn – Chợ Lớn trước Cách mạng tháng Tám.

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

(CLO) Những nội dung giật gân, lệch chuẩn, thậm chí sai lệch hoặc vi phạm pháp luật vẫn có thể thu hút hàng loạt lượt xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Đằng sau sự lan truyền ấy không chỉ là hành vi của người tạo nội dung, mà còn có sự tham gia của người dùng, cơ chế phân phối của nền tảng và những lợi ích kinh tế từ sự chú ý.

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Máu là nguồn sống duy nhất không thể tổng hợp nhân tạo, giúp cứu sống hàng triệu bệnh nhân hay người mắc bệnh máu hiểm nghèo mỗi ngày. Với mong muốn mang đến những cơ hội sống quý giá cho người bệnh, Đoàn thanh niên công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2026 - “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên của công ty và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

(CLO) Lốc xoáy quét qua làng Bía Ngó (xã Ia Chía, Gia Lai) khiến 22 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng. Ngay sau thiên tai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đã khẩn trương ra quân, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Cỡ chữ bài viết: