Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng

(CLO) Từ giữa năm 2023 đến nay, các đối tượng đã cho “khách hàng” vay lãi nặng dưới vỏ bọc cho vay trả góp, với lãi suất từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu đồng/ngày, thời gian vay càng dài thì lãi suất càng cao.

Ngày 25/4/2024, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, vừa bắt 03 đối tượng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” quy định tại khoản 2, Điều 201, Bộ luật Hình sự, thu giữ hơn 200 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan.

bat 3 doi tuong cho vay lai nang thu loi bat chinh hang tram trieu dong hinh 1

Các đối tượng Lê Thị Thảo, Nguyễn Xuân Tài và Quách Thị Phương

Theo đó, 03 đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Tài (sinh năm 1991), Lê Thị Thảo (sinh năm 1995), cùng trú tại phường Mai Hùng và Quách Thị Phương (sinh năm 1982), trú tại phường Quỳnh Thiện, cùng thị xã Hoàng Mai.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an thị xã phát hiện nhiều người dân, nhất là tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thường xuyên vay tiền của 03 đối tượng nói trên.

Quá trình điều tra, xác minh, Ban chuyên án xác định, lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn và nhu cầu vay tiền của nhiều người dân, nhất là những người có thu nhập thấp và tiểu thương các chợ trên địa bàn, từ giữa năm 2023 đến nay, các đối tượng đã cho “khách hàng” vay lãi nặng dưới vỏ bọc cho vay trả góp, với lãi suất từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu đồng/ngày, thời gian vay càng dài thì lãi suất càng cao.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 16 giờ 30 phút  ngày 20/4/2024, Công an thị xã Hoàng Mai đã phá thành công chuyên án, bắt Nguyễn Xuân Tài, Lê Thị Thảo và Quách Thị Phương.

bat 3 doi tuong cho vay lai nang thu loi bat chinh hang tram trieu dong hinh 2

Tang vật thu giữ

Tại nhà các đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ số tiền hơn 200 triệu đồng, 01 máy tính xách tay, 02 điện thoại di động cùng nhiều sổ sách, giấy tờ, hợp đồng cho vay tiền.

Bước đầu cơ quan chức năng làm việc với 18 bị hại và xác định, số tiền Tài, Thảo, Phương tổ chức cho vay và cầm cố tài sản khoảng 2,2 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 300 triệu đồng.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Xem thêm

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: