Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt đầu tiêm vắc xin COVID -19 ở Hà Nội: Hơn 7000 người được tiêm đợt 1

(CLO) Việc tiêm chủng mở rộng vắc xin COVID -19 ở Hà Nội đợt đầu ưu tiên cho những đối tượng tham gia chống dịch, dự kiến có 7.235 đối tượng trong diện được tiêm.

Audio

Sáng ngày 9/3, Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID -19 cho 30 cán bộ nhân viên trong bệnh viện.

30 người được ưu tiên tiêm đợt đầu là những nhân viên tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID -19 của thành phố Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên chị Dương Hồ Ngân, Kỹ thuật viên xét nghiệm công tác tại Bệnh Viện Thanh Nhàn cho biết, trong phòng chống COVID -19, chị tham gia vào công tác lấy mẫu.

Chị Ngân chia sẻ, sau khi tiêm chị có cảm giác bình thường, không có triệu chứng đáng lo ngại như sốt. 

Trước khi tiêm, các đối tượng được kiểm tra sức khỏe (ảnh Trinh Phúc).

Trước khi tiêm, các đối tượng được kiểm tra sức khỏe (ảnh Trinh Phúc).

Chị Ngân cho rằng mọi người nên yên tâm tham gia tiêm chủng, không nên nghe theo những tin chưa được kiểm chứng trên mạng để rồi lo lắng. Bởi, việc tiêm chủng rất ý nghĩa đối với bản thân và cộng đồng.

Đồng quan điểm với chị Ngân, anh Nguyễn Thế Bun, công tác tại Khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ, sau khi tiêm, anh cảm giác bình thường.

Trước khi tiêm anh có một chút hồi hộp nhưng hiện tại thấy rất vui và tự hào khi được ưu tiên tiêm chủng đợt đầu.

Anh Bun cho rằng, mọi người hãy yên tâm và tin tưởng tham gia công tác tiêm vắc xin COVID -19.

Tiêm chủng vắc xin COVID -19 được thực hiện theo quy trình chặt chẽ (ảnh Trinh Phúc).

Tiêm chủng vắc xin COVID -19 được thực hiện theo quy trình chặt chẽ (ảnh Trinh Phúc).

Được biết, hiện nay thành phố Hà Nội đã được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vắc-xin Covid-19 để tiêm cho các đối tượng ưu tiên có nguy cơ cao trong phòng, chống dịch.

Để thực hiện triển khai Sở Y tế đã xây dựng phương án tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 1 năm 2021.

Dự kiến khoảng 7.235 đối tượng nguy cơ cao mắc COVID-19 sống trên địa bàn Hà Nội được tiêm chủng vắc xin phòng phòng bệnh.

Những người được tiêm đợt đầu đều là các đối tượng ưu tiên  làm việc tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, thường xuyên trực tiếp khám hoặc khám sàng lọc, điều trị, chăm sóc người bệnh có nguy cơ nhiễm COVID-19, người bệnh nghi nhiễm COVID-19, người bệnh nhiễm COVID-19 tại các khoa Truyền nhiễm, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa khám sàng lọc người nghi nhiễm COVID-19, nhân viên lấy mẫu và xét nghiệm bệnh phẩm nghi ngờ; Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; Người làm việc tại các khu cách ly tập trung của thành phố...

Công tác tiêm chủng trong sáng nay tại Bệnh viện Thanh Nhàn được tiến hành rất thuận lợi, tuân thủ quy trình khám sàng lọc trước khi tiêm, theo dõi sau tiêm

Trinh Phúc