(CLO) Giá căn hộ chung cư tại TP. HCM vẫn tiếp tục "leo thang" dù đại dịch Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua, thậm chí diễn biến phức tạp hơn trong thời gian gần đây.

(CLO) Tại thời điểm dịch bệnh phức tạp, một số “cò” đất vẫn tích cực gom đất số lượng lớn, chờ thời điểm “vàng” sau dịch để “bung” hàng.

(CLO) Đã đến lúc chúng ta ngừng nhốt mình trong những hộp bê tông bọc kính ở đô thị để kiếm tìm nơi trú ẩn bình yên, một không gian giúp nâng niu cả thân - tâm - trí như Sun Tropical Village - “Ngôi làng nhiệt đới” phía Nam đảo thiên đường Phú Quốc.

(CLO) Ngày 20/9/2021, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình ưu đãi dành cho “giỏ hàng” đặc biệt là các căn hộ “biến hình” với diện tích từ 52m2 đến 60m2, thuộc Đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

(CLO) Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng, thị trường bất động sản tại Cần Giờ cần có thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác thì mới có thể xuất hiện hiện tượng tăng giá.

(CLO) Muốn biết một bất động sản có thật sự đang cắt lỗ hay không, chuyên gia kinh tế Trần Khánh Quang cho rằng nhà đầu tư cần liên tục quan sát thị trường để tránh bị “úp sọt”.

(CLO) Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, các đơn vị chức năng của Bộ TN-MT sẽ tập trung tổng kết và sửa đổi Luật Đất đai. Bên cạnh đó, các cơ quan này cũng sẽ chú trọng việc xây dựng, vận hành, khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu đất đai; công bố cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

(CLO) Thị trường bất động sản dưới tác động của dịch covid, cần được chữa lành bằng những“liều vaccine”, đáp án sẽ được các chuyên gia hàng đầu bàn thảo trong buổi Talkshow trực tuyến được tổ chức vào ngày 25/09/2021 tới, trên Fanpage dự án TMS Homes Wonder World.

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

(CLO) The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng.

(CLO) Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cảnh báo về 2 dự án Khu căn hộ Asiana và Chung cư nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhưng đã được rao bán.

(CLO) Được phê duyệt quy hoạch hơn 10 năm, nhưng Khu xen cư số 1 tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá đến nay vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng, bộc lộ nhiều sai phạm trong quá trình thi công lẫn công tác quản lý, gây bức xúc cho nhân dân.

(CLO) China Evergrande, đế chế địa ốc hàng đầu Trung Quốc, hiện đang rơi vào cuộc khủng hoảng nợ kỷ lục khi sở hữu tổng khối nợ lên tới 300 tỷ USD.

(CLO) Hơn 600 căn hộ thuộc dự án Khu nhà ở và Trung tâm thương mại - Văn phòng tại phường An Phú, TP. Thủ Đức chỉ được bán khi chủ đầu tư là Parkland 53 thực hiện việc giải chấp tại Techcombank.

(CLO) Theo Chỉ thị của Bộ Xây dựng, theo kết luận đã thanh tra, yêu cầu 12 chủ đầu tư phải chuyển ngay cho ban quản trị tòa nhà, với tổng kinh phí bảo trì trên 344,96 tỷ đồng.

(CLO) Quy hoạch định hướng xây dựng TP Thủ Đức trở thành trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính quan trọng của TP HCM và quốc gia.

(CLO) Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 25, về hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

(CLO) Một trong những tiêu chí của bản dự thảo mà Sở Xây dựng đưa ra về điều kiện an toàn để công trình tiếp tục thi công là toàn bộ lao động trực tiếp xây dựng phải có “thẻ xanh Covid”.

(CLO) Cuối 2021, thị trường BĐS đang chứng kiến sự “đảo chiều” mạnh mẽ khi một bộ phận lớn người mua nhà hiện nay đang có xu hướng chuyển về vùng ven, nơi không quá xa trung tâm, giao thông thuận tiện, đặc biệt là hạn chế rủi ro dịch bệnh.

(CLO) Lỗ thuần, nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn, cho vay không tài sản đảm bảo và nợ quá hạn là những nguyên nhân khiến kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

(CLO) Theo Savills, sau 2 năm sống chung với đại dịch, ngành dịch vụ ăn uống tại Việt Nam đã tiến hóa, thay vì tập trung bán hàng tại chỗ, thì nay các thương hiệu đã chuyển hướng sang kinh doanh online.

(CLO) HoREA cho rằng đề xuất của NHNN sẽ “tước bỏ” chính sách cốt lõi của Nhà nước là hỗ trợ cho vay vốn tín dụng ưu đãi dài hạn với lãi suất thấp để mua, thuê mua nhà ở xã hội. Từ đó, tác động tiêu cực đến thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở.

(CLO) Hội tụ gần 50 công trình lớn nhỏ, hơn 10 dự án bất động sản đẳng cấp của chủ đầu tư Sun Group với đầy đủ các phân khúc từ shophouse, biệt thự, liền kề đến căn hộ hướng biển, không ngạc nhiên khi Nam Phú Quốc đang là một trong những điểm đến đầu tư “nóng” nhất thời điểm hiện tại.

(CLO) Chủ tịch HoREA cho biết, thời gian qua, trong việc đấu giá tài sản công, có hiện tượng ngân hàng ưu ái cho các doanh nghiệp “nhóm thân hữu, sân sau, sở hữu chéo”, gây rủi ro cho hệ thống tín dụng.

Báo Công Luận
Báo Điện tử Công luận