(NB&CL) Chỉ cần có thông tin về một đại gia bất động sản sắp triển khai dự án, hay bất ngờ thông tin về quy hoạch, đầu tư hạ tầng của địa phương bị “lộ” thì ngay lập tức giá đất sẽ tăng “phi mã”.

(CLO) Thông tin từ Hội môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, tình hình thị trường BĐS trong quý I/2020 vô cùng trầm lắng so với cùng kỳ hàng năm. Lượng cung, giao dịch, tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

(CLO) Sau những “mơ hồ” về pháp lý, nay lại cộng thêm “bóng đen” dịch Covid-19, thị trường BĐS nghỉ dưỡng gần như đang "đóng băng". Thế nhưng theo các chuyên gia, với mục tiêu phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn, khi hết dịch Covid-19 và pháp lý rõ ràng hơn, phân khúc này sẽ có sức bật nhanh nhất.

(CLO) Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng bất động sản, đặc biệt là đất nền vẫn là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm, các văn phòng công chứng những ngày qua không vắng người tới tới giao dịch. Dẫu việc mua bán có sự chứng kiến của công chứng viên, vẫn không ít người còn băn khoăn, thắc mắc...

(CLO) Theo ghi nhận, hiện có nhiều khách hàng đổ xô tới thăm và mua đất tại Thạch Thất, Hà Nội. Điều đặc biệt, giá đất được đẩy lên có khi cao gấp 2-3 lần chỉ sau vài giờ…

(CLO) Một khảo sát nhanh trên trang báo điện tử Việt Nam trong những ngày cuối tháng 3 này cho kết quả khá bất ngờ. Trả lời câu hỏi: Bạn sẽ đầu tư vào đâu trong mùa dịch, đáp án Bất động sản đã được nhiều người lựa chọn nhất.

UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn vừa ký hợp đồng thực hiện Dự án khu đô thị mới Mai Pha với quy mô 91,7 ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.380 tỷ đồng.

(CLO) Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, các hành vi như: Tự chuyển đất trồng lúa sang đất ở; phân lô, bán nền chưa đủ điều kiện; lấn, chiếm đất; bỏ hoang đất…sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng. Nghị định đã có hiệu lực từ 5/1/2020, nhưng chưa thực sự đi sâu vào đời sống.

(CLO) Trước tình trạng kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch covid 19, bất động sản gắn liền với đất tiếp tục khẳng định là lớp tài sản tích trữ an toàn nhờ giá trị ổn định và nhu cầu thực chiếm tỷ lệ cao.

(CLO) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) lo lắng, không biết nên cắt lỗ, giữ tiền mặt, vẫn “ôm hàng” hay tiếp tục đầu tư?

(CLO) Các chuyên gia cho rằng, đứng trước rủi ro của người mua nhà trong các giao dịch bất động sản, quy định bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng là yêu cầu bắt buộc và không thể thay đổi được.

(CLO) Tại các thành phố lớn, mặc dù nhu cầu về nhà ở xã hội là rất lớn như trên thực tế, nguồn cung lại đang thiếu. Dù thiếu nhưng một số dự án mở bán lại quá xa trung tâm, thiếu hạ tầng đồng bộ dẫn đến tình trạng không ai mua…

(CLO) Ngày 21/03/2020, Công ty CP Vinhomes chính thức ra mắt phân khu Sapphire Parkville thuộc dự án Đại Đô Thị Vinhomes Smart City (Hà Nội).

(CLO) Là cửa ngõ phía Đông Nam của Hà Nội, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Bộ, Hưng Yên ngày càng chú trọng phát triển hạ tầng, giao thông để mang đến diện mạo mới, góp phần thu hút phát triển bất động sản (BĐS) mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

(CLO) Tính đến 31/12/2019, trên sàn chứng khoán ghi nhận tổng giá trị hàng tồn kho của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) niêm yết lên đến 223.474 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2018. Khó khăn vì những vướng mắc pháp lý, cộng thêm dịch Covid-19 đã và đang khiến doanh nghiệp ngày càng khó khăn.

(CLO) Bắt kịp xu hướng thế giới về phát triển bền vững, Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City từng bước kiến tạo không gian sống xanh bền vững cho cư dân thông qua việc tích hợp công nghệ thông minh vào vận hành dự án.

(CLO) Phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời vào vận hành, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở phía Đông TP.HCM đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển bền vững trên thế giới, từng bước kiến tạo một không gian sống bền vững lý tưởng cho cư dân.

(CLO) Vài năm trở lại đây, Second home không chỉ mang giá trị bất động sản đơn thuần mà còn có giá trị nghỉ dưỡng, là lực đẩy cho thị trường bất động sản khu vực phát triển.

(CLO) Đại dịch Covid - 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên toàn thế giới. Thay vì cho CBNV ở nhà làm việc online để phòng tránh dịch bệnh thì tại Sunshine Group, mọi công việc vẫn đang diễn ra bình thường nhờ các biện pháp phòng dịch tối ưu đậm tính “số hoá”.

(CLO) Mức giá hấp dẫn, thị trường đầy tiềm năng cùng những chính sách của Nhà nước thuận lợi cho việc mua, bán, cho thuê BĐS Việt Nam,… khiến phân khúc này trở thành cơ hội kinh doanh sinh lời đầy tiềm năng cho khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng nước ngoài.

(CLO) Yếu tố tiên quyết tạo nên giá trị của bất động sản chính là vị trí. Tuy nhiên, khái niệm về "trung tâm" hiện đã thay đổi và mở rộng rất nhiều cùng quá trình phát triển của đô thị. Do đó, những "bán kính vàng" của sản phẩm địa ốc cũng từng ngày thay đổi.

(CLO) Liên tiếp những tác động xấu từ môi trường ô nhiễm, không khí bẩn, bụi mịn hay gần đây nhất là dịch Covid-19. Điều này khiến nhu cầu tìm một môi trường sống xanh - sạch, bảo vệ sức khỏe và gần ngay trung tâm của người dân đô thị ngày càng trở nên cấp thiết.

(CLO) Nhà ở là nhu cầu, là giấc mơ của nhiều người, nhất là người trẻ. Nhưng mua nhà, đặc biệt là nhà, đất đầu tiên, bất cứ ai cũng đứng trước những khó khăn trong lựa chọn, những trở ngại về tài chính, pháp lý... dễ làm nản lòng. Dưới đây là những lưu ý của chuyên gia, bạn đọc có thể tham khảo:

(CLO) Thị trường bất động sản vệ tinh ở khu vực phía Bắc được nhận định sẽ vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng trong năm 2020. Sau sự nở rộ ở Bắc Ninh, Vĩnh Phúc thì những thị trường mới như Hưng Yên, Hải Dương, Hoà Bình được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư trong năm 2020.