Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt giữ lô hàng lậu vận chuyển qua đường hàng không

(CLO) Lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 1.877 sản phẩm bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi, sữa... mang nhãn mác nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Audio
Số hàng hóa không nguồn gốc bị quản lý thị trường thu giữ tại kho hàng ở Nội Bài. Ảnh: Phạm Tuyên

Số hàng hóa không nguồn gốc bị quản lý thị trường thu giữ tại kho hàng ở Nội Bài. Ảnh: Phạm Tuyên

Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy có các sản phẩm gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại... do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Chiều 4/6, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (QLTT) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03), Cục QLTT thành phố Hà Nội đã kiểm tra lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài.

Số hàng này được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài.

Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy có các sản phẩm, bao gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng. Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Nhận định ban đầu, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong số hàng nhái nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới bị thu giữ tại chợ Ninh Hiệp  toàn bộ số hàng hóa trên đồng thời đề nghị Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Cuối tháng 5, quản lý thị trường cũng thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm giả các thương hiệu lớn khi kiểm tra các cửa hàng kinh doanh tại các tuyến phố nổi tiếng ở Hà Nội, TPHCM và sẽ tăng cường hoạt động này từ nay đến hết năm 2020.