Bắt tạm giam đối tượng giả danh công an lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ

(CLO) Ngày 18/2, Công an huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Trần Quốc Thái (SN 1992), trú tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Công an huyện Thường Xuân bắt giữ Trần Quốc Thái

Công an huyện Thường Xuân bắt giữ Trần Quốc Thái

Bài liên quan

Thanh Hóa: Nỗ lực để trở thành cực tăng trưởng mới ở khu vực phía Bắc

Thanh Hoá: Phấn đấu 100% trẻ em khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi được mặc đồ ấm

TP. Thanh Hóa: Nghiêm cấm sử dụng vỉa vẻ, không gian công cộng để kinh doanh

Huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) Với khát vọng phát triển

Trước đó, Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của gia đình bà T.T.P, trú tại xã Tân Thành, huyện Thường Xuân tố cáo Trần Quốc Thái có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo đơn trình báo, gia đình bà P có con gái là N.T.L (SN 1989), làm công nhân tại tỉnh Bình Dương. Trong quá trình làm việc tại đây, qua mạng xã hội zalo, chị L có quen biết Trần Quốc Thái và được đối tượng này giới thiệu đang công tác tại Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an với cấp hàm Thượng úy, chức vụ Phó đội trưởng.

Mỗi khi gặp nhau, Thái đều mặc nguyên cả bộ Cảnh phục Thượng úy nên nhanh chóng chiếm trọn niềm tin của chị L. Qua thời gian quen biết, cả 2 đã xác định đến với nhau và Thái đã về quê người yêu để ra mắt gia đình.

Đầu tháng 1/2021, Thái tiếp tục về nhà chị L. với bộ Cảnh phục gọn gàng, sáng bóng.

Sáng hôm sau, khi cả nhà đã đi vắng, Thái liền lục lọi đồ đạc trong nhà và lấy trộm 35 triệu đồng của bà P để trên thùng gỗ đựng lúa, sau đó xuống TP. Thanh Hóa thuê phòng ăn, nghỉ. Khi phát hiện nhà bị mất tiền và Thái không có nhà, bà P đã gọi điện tra hỏi thì Thái nhận lấy để xử lý công việc quan trọng, khi về sẽ trả gấp đôi.

Ngày 6/2, Thái mua rất nhiều quà cáp và 2 chiếc nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng (vàng giả) tặng bà P và gia đình để tạo lòng tin nhằm hỏi mượn số tiền 200 triệu đồng của con trai lao động bên nước ngoài vừa gửi về để xử lý công việc. Thái còn hứa, sau khi xong việc sẽ mua tặng mỗi người trong gia đình 1 chiếc xe mô tô và xây lại căn nhà khoảng 4 tỷ đồng cho gia đình. Nghi ngờ chàng “rể hờ” nên bà P đã trình báo lên cơ quan công an để làm rõ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thường Xuân đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Quốc Thái khi đối tượng này chưa kịp lẩn trốn. Khám xét phòng nghỉ mà đối tượng này thuê tại TP. Thanh Hóa, Công an huyện Thường Xuân đã thu giữ một bộ Cảnh phục với đầy đủ quân hàm, biển tên và nhiều vật dụng khác liên quan đến vụ việc.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Trần Quốc Thái khai nhận, bản thân không có nghề nghiệp ổn định nên đã lên mạng xã hội để tìm kiếm và làm quen với những cô gái nhẹ dạ, cả tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhằm tạo niềm tin cho các bị hại, đối tượng này lên mạng internet đặt mua trang phục giả của ngành Công an và giả danh cán bộ Công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn như vậy, Trần Quốc Thái đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp cả nước.

Được biết, Trần Quốc Thái là đối tượng chuyên giả danh cán bộ Công an để lừa tình, lừa tiền của nhiều phụ nữ nhẹ dạ, cả tin (đã có tiền án 6 năm, 6 tháng tù giam về hành vi này). Điều đáng nói là đối tượng đã sử dụng thủ đoạn lừa đảo này nhiều lần, với nhiều bị hại, nhưng vẫn có người “sập bẫy”.

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

(CLO) Ngày 29/4, TAND khu vực 3 – Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tuyên phạt bị cáo Lê Đình Kỳ Chinh (SN 1999) 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1999, cùng trú TP Huế) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

(CLO) Đinh Văn Quyền từng có mối tình với nữ sinh viên. Sau khi chia tay, Quyền hẹn bạn gái cũ ra khu vực đê để nói chuyện. Khi gặp nhau gã trai đã cầm dao tước đi mạng sống của bạn gái cũ và thanh niên đi cùng.
Cỡ chữ bài viết: