Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Bệnh nhân số 2.009 bị phạt hành chính 15 triệu đồng

(CLO) Ngày 9/2, thông tin từ lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà N.T.K.A (SN 1993 là trường hợp dương tính Covid-19 số 2.009), đang sinh sống tại toà B, chung cư Garden Hill, số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Quyết định xử phạt nêu rõ, nữ bệnh nhân này đã có hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt bà A. số tiền 15 triệu đồng.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 7/2, Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 là bệnh nhân N.T.K.A (SN 1993 là bệnh nhân mắc Covid-19 số 2009), sinh sống tại toà B, chung cư Garden Hill, số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2.

Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt bà A. số tiền 15 triệu đồng. Ảnh: TL

Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt bà A. số tiền 15 triệu đồng. Ảnh: TL

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh thông tin, trường hợp ca bệnh này khai báo lịch trình quanh co, giấu diếm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Lãnh đạo UBND thành phố đã yêu cầu quận Nam Từ Liêm lập hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết, đây là ca bệnh phức tạp, không khai báo việc tiếp xúc với ca bệnh F0, di chuyển phức tạp. Con bệnh nhân và người giúp việc cho bệnh nhân cũng đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Ông Cường thông tin cho biết, hiện quận đã giao công an lập hồ sơ, xử lý hai trường hợp khai báo không trung thực, không khai báo, để dịch bệnh lây lan là bệnh nhân 1722 và BN 2.009.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng chỉ đạo lập hồ sơ xử phạt hành chính trường hợp BN 1.722, 2.009. Bệnh nhân 2.009 khai báo quanh co, không trung thực, biết mình là F1 mà không khai báo, ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống dịch bệnh, ảnh hưởng đến tình hình an ninh xã hội.

Đồng thời, ông Dũng cũng yêu cầu rà soát tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 mà chậm khai báo, khai báo nhỏ giọt, quanh co, thông tin không đầy đủ, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội, căn cứ theo quy định pháp luật để xử lý, nếu nặng có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.