Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phẫu thuật dị tật Hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em nghèo

Tiếp nối hành trình “Chắp cánh ước mơ 2016”, từ ngày 13-20/10/2016, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tiến hành thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho trẻ em hoặc người lớn

Audio

(CLO) Tiếp nối hành trình “Chắp cánh ước mơ 2016”, từ ngày 13-20/10/2016, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tiến hành thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho trẻ em hoặc người lớn có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật răng hàm mặt, nhằm mang lại nụ cười và một tương lai tươi sáng hơn cho họ.

“Chắp cánh ước mơ 2016” là hoạt động y tế từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc với sứ mệnh cao cả: Thực hiện các ca phẫu thuật, cải thiện ngoại hình cho những em nhỏ bị dị tật bẩm sinh. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã phối hợp với nhiều chuyên gia đến từ Anh, Mỹ phẫu thuật miễn phí cho gần 100 em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn các em vui sướng, tự tin hòa nhập với cộng đồng chính là động lực, niềm thôi thúc mãnh liệt để BV Hồng Ngọc tiếp tục thực hiện chương trình.

Hành trình “chắp cánh ước mơ” mở ra một tương lai tươi sáng cho trẻ em dị tật Hành trình “chắp cánh ước mơ” mở ra một tương lai tươi sáng cho trẻ em dị tật

Trong đợt phẫu thuật từ thiện lần này, đối tượng chính là những trường hợp trẻ em hoặc người lớn có dị tật Hở hàm ếch, hở vòm miệng, khe hở chéo mặt hoặc cần thẩm mỹ môi mũi sau phẫu thuật Hở hàm ếch, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và học tập. Ca phẫu thuật sẽ do bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã của Bệnh viện Hồng Ngọc trực tiếp thực hiện. Bác sĩ Nhã nguyên là Phó khoa Sọ mặt – Tạo hình của BV Nhi Trung ương, người từng có thời gian dài tu nghiệp và công tác tại các bệnh viện lớn ở nước ngoài như Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp. Trong nhiều năm qua, bà đã cùng một số đoàn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

Đội ngũ phẫu thuật viên có chuyên môn cao đảm bảo sự thành công tuyệt đối cho các ca phẫu thuật dị tật Đội ngũ phẫu thuật viên có chuyên môn cao đảm bảo sự thành công tuyệt đối cho các ca phẫu thuật dị tật

Bác sĩ Nguyệt Nhã chia sẻ: “Tôi được biết ở Việt Nam, trung bình 500 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm – mặt. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những đau đớn về thể chất còn có nỗi đau tinh thần đeo đẳng. Nhưng do hoàn cảnh gia đình, nhiều em nhỏ đã phải chấp nhận sống chung với dị tật cả đời. Vì vậy, chúng tôi mong muốn sẽ có thật nhiều em nhỏ được phẫu thuật để các em có thể tự tin hòa nhập với xã hội, có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Bên cạnh người phụ trách chuyên môn chính là bác sĩ Nguyệt Nhã còn có sự hỗ trợ của các phẫu thuật viên, y tá điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ, răng – hàm – mặt, khoa chẩn đoán hình ảnh… của bệnh viện Hồng Ngọc, đảm bảo sự thành công tuyệt đối cho ca phẫu thuật. Ngoài ra, để tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho các bé và gia đình, bệnh viện cũng chuẩn bị phòng chăm sóc hậu phẫu với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, chuẩn quốc tế.

Chương trình phẫu thuật từ thiện lần này sẽ được bắt đầu từ ngày 13-20/10/2016. Trong thời gian trên, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thăm khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho những trường hợp có đủ điều kiện và sức khỏe. Quy trình phẫu thuật được đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn y tế toàn cầu. Đặc biệt, đối với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị để nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Bệnh viện Hồng Ngọc luôn mong muốn được chung tay giúp đỡ những em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn, đem đến cho các bé một tương lai tươi sáng hơn nên ngay từ bây giờ các trường hợp dị tật như đã nêu có thể gửi hồ sơ đăng ký theo mẫu dưới đây để được các bác sĩ thăm khám sàng lọc và phẫu thuật.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 090.624.1710 hoặc 043.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website:  www.tuthien.hongngochospital.vn

PV