Điều chỉnh kích thước chữ

BHXH Việt Nam: Thiết thực, ý nghĩa từ chương trình tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(CLO) Tuần qua, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cùng đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã tới thăm, tặng thẻ cho BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Hoàng Văn Nô, bản Tà Lèng, xã Thanh Minh, TP.Điện Biên Phủ.

Audio

Tại trường Hoàng Văn Nô, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra, tinh thần tương thân, tương ái của người dân càng được nhân lên. Mặc dù trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng những ngày qua, các cấp chính quyền đã cùng đồng hành, giúp đỡ người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, khó khăn, với phương châm “lá lành đùm lá rách, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Được biết bản Tà Lèng, xã Thanh Minh là một trong những bản có tỷ lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn cao trên địa bàn, do đó BHXH Việt Nam đã thành lập Đoàn công tác tới tận nơi thăm hỏi, chia sẻ, với mong muốn lan tỏa được tình cảm cũng như những chính sách an sinh xã hội đến với các em học sinh, mong rằng món quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ có ý nghĩa đặc biệt đồng hành cùng các em trong một chặng đường dài phía trước.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ân cần thăm hỏi, trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh khó khăn.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ân cần thăm hỏi, trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh khó khăn.

Thay mặt cho các em học sinh, ông Nguyễn Đức Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Nô đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới BHXH Việt Nam. Ông Thành cũng hy vọng, món quà chứa đựng nghĩa tình của cán bộ CCVC ngành BHXH Việt Nam sẽ chia sẻ phần nào những khó khăn của các em học sinh, giúp cho học sinh được đảm bảo sức khỏe đến trường và có thêm động lực để hiện thực hóa những ước mơ của mình trong tương lai.

“ Những tấm thẻ BHYT tuy nhỏ bé nhưng mang lại tình cảm ấm áp, những tấm thẻ các em đang cầm trên tay có thể có giá trị đến hàng trăm triệu đồng nếu không may nó phải mang sứ mệnh điều trị những căn bệnh nặng. BHYT là chính sách ưu việt của nhà nước, nhà trường sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT trong tương lai, theo đúng lộ trình của tình, thành phố đã đề ra. Mong rằng sẽ có nhiều trường học, nhiều em học sinh nhận được sự quan tâm của BHXH Việt Nam trong tương lai”, ông Đức Thành nhấn mạnh…

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã cùng đoàn công tác đến dâng hương và tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 thành phố Điện Biên Phủ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, công chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam đã dành một phút mặc niệm, thắp hương trên đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

PV