Điều chỉnh kích thước chữ

Bị đòi sổ đỏ, Dũng Lò Vôi tuyên bố sẽ đóng cửa Đại Nam

Bị đòi sổ đỏ, Dũng Lò Vôi tuyên bố sẽ đóng cửa Đại Nam

Trong 51 ngày (từ 8/9-28/10), tỉnh Bình Dương đã ban hành tới 12 văn bản (trung bình 4 ngày ra một văn bản) gửi tới Công ty CP Đại Nam, liên quan tới việc thu hồi quyền sử dụng 61,4ha đất ở của công ty. Trước sự thực tế này, ông Huỳnh Uy Dũng tuyên bố sẽ đóng cửa Đại Nam.
 
Báo Công luận 
 
Khu du lịch Đại Nam sẽ bị đóng cửa?
 
Ngay sau khi Thanh tra Chính phủ (TTCP) có Kết luận số 1549/KL-TTCP ngày 4/7/2014, về vụ tố cáo của ông Dũng đối với Chủ tịch tỉnh Bình Dương (hiện Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Tổng TTCP xem xét lại kết luận này, vì có dấu hiệu sai phạm Luật Tố cáo), thì ngày 8/9/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định số 2173/QĐ-UBND, thu hồi thời hạn “lâu dài” đối với quyền sử dụng đất khu đất ở 61,4 ha của Công ty Đại Nam.
 
Sau đó một ngày, 9/9, Sở TN-MT tỉnh Bình Dương tiếp tục ra văn bản yêu cầu Công ty Đại Nam nộp hồ sơ và giấy chứng nhận QSDĐ 61,49 ha khu đất ở. Và, như “hình sự hóa” vụ việc, ngày 16/9, Công an tỉnh Bình Dương đã ra giấy mời một số cán bộ, nhân viên Công ty Đại Nam xét hỏi về nội dung kinh doanh của công ty liên quan đến khu đất trên...
 
Trước tình hình này, Công ty Đại Nam đã có văn bản đề nghị chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh BD tạm dừng các hành động trên, vì công ty đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin xem xét lại Kết luận của TTCP...
 
Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục có văn bản yêu cầu Công ty Đại Nam “nghiêm túc chấp hành” văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Mặt khác, tiếp tục chỉ đạo Sở TNMT yêu cầu công ty này phải nộp trả lại Giấy chứng nhận QSDĐ (sổ đỏ) do UBND tỉnh Bình Dương cấp trước đây.
 
Bên cạnh đó, tỉnh còn ra văn bản “thoái thu đối với tiền sử dụng đất thu thừa của khu ở thuộc Cty Đại Nam” (?!)... (Cách đây 7 năm, khi cấp sổ đỏ khu đất ở 61,4 ha cho Công ty Đại Nam, tỉnh Bình Dương thu đúng, thu đủ tiền sử dụng đất của DN. Nay, do tỉnh đòi lại sổ đỏ, lại đổ cho “thu thừa”, trả lại tiền cho DN).
 
Ngày 8/10/2014, Văn phòng Chính phủ đã ra công văn số 7868/VPCP-V.I, gửi Tổng TTCP nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tổng TTCP xem xét, giải quyết nội dung tố cáo dấu hiệu sai phạm của Kết luận số 1549 và báo cáo Thủ tướng. Thế nhưng, ngày 22/10/2014, Cục Thuế tỉnh Bình Dương tiếp tục ra quyết định số 6434/QĐ-CT, về việc thanh tra thuế Công ty Đại Nam từ năm 2009 đến nay.
 
Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ban hành Công văn 3649/UBND-KTN chỉ đạo các sở, ngành, công an tỉnh làm việc với Công ty Đại Nam... Ngày 28/10/2014, Cục Thuế tỉnh Bình Dương ban hành Giấy mời số 11947/GM-CT yêu cầu Công ty Đại Nam xác định lại nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất đối với đất khu ở...
 
Theo ông Phạm Đình Khương, Phó Tổng GĐ Công ty CP Đại Nam - thời gian gần đây, việc cong ty bị thanh, kiểm tra thuế với mật độ dày đặc. Ông Khương cho biết: Ngày 23/10/2012, Tổng cục Thuế đã có quyết định số 1647/QĐ-TCT kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế tại Công ty Cổ phần Đại Nam (thời kỳ kiểm tra năm 2011). Ngày 21/8/2013, Kiểm toán Nhà nước có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh Bình Dương về việc yêu cầu cung cấp số liệu để thực hiện kiểm tra, đối chiếu về nghĩa vụ với ngân sách nhà nước từ năm 2010-2012.
 
Ngày 24/7/2014, Cục Thuế tỉnh Bình Dương có quyết định thanh tra thuế tại công ty Đại Nam (thời kỳ thanh tra năm 2012). Ngày 20/10/2014, công ty lại nhận được quyết định thanh tra thuế số 6434/QĐ-CT, ngày 16/10/2014 của Cục Thuế tỉnh Bình Dương về việc thanh tra thuế (thời kỳ thanh tra từ năm 2009 đến nay). Như vậy, trong 3 tháng, Đại Nam liên tiếp nhận được 2 quyết định thanh tra của Cục Thuế Bình Dương.
 
Hơn nữa, thời kỳ năm 2011 đã được Tổng cục Thuế kiểm tra và có kết luận; tương tự, thời kỳ năm 2012, Cục Thuế đã thanh tra và kết luận. Theo quy định của pháp luật về thanh tra, Cục Thuế tỉnh không có quyền thanh tra, kiểm tra lại vụ việc mà Tổng cục Thuế đã kết luận, cũng như những vụ việc mà Cục Thuế tỉnh đã kết luận. Thời kỳ năm năm 2011 và năm 2012 đã được thanh tra, kiểm tra, tại sao nay lại thanh tra?
 
Ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng GĐ kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam - cho rằng: “Việc làm trên đang đẩy DN vào khó khăn. Nếu tình hình này vẫn không thay đổi, tôi sẽ quyết định đóng cửa hoàn toàn Khu du lịch Đại Nam và các hoạt động khác của Công ty CP Đại Nam, để chờ đợi kết quả giải quyết của Thủ tướng đối với các hành vi vi phạm của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối với Công ty Đại Nam”.
 
Trước đó, tháng 9/2014, ông Huỳnh Uy Dũng đã công bố sẽ mang toàn bộ lợi nhuận của Công ty Đại Nam trong 16 năm (2014-2030), cùng phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo trên cả nước... Việc khu du lịch Đại Nam và Công ty Đại Nam bị đóng cửa, coi như dập tắt luôn cơ hội của hàng ngàn trẻ em được mổ tim miễn phí.
 
Theo Lao động
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 17/10: Mưa lớn ở Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết từ đêm 16/10 đến ngày 18/10 ở khu vực Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Mỹ trả tiền cho các nạn nhân người Afghanistan của vụ không kích nhầm

(CLO) Quân đội Mỹ đề nghị bồi thường cho một gia đình ở Afghanistan sau vụ tấn công nhầm mục tiêu khiến 10 thường dân, trong đó có 7 trẻ em, thiệt mạng hồi tháng 8.

Quán thanh xuân trở lại cùng ký ức của những người mê băng đĩa nhạc xưa

(CLO) Quán thanh xuân trở lại mang tới kí ức một thời của những người có quãng thời gian say mê băng đĩa nhạc, với những giai điệu của tuổi trẻ đầy sôi nổi. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h40 ngày 17/10/2021 trên kênh VTV1.

Firmino lập hat-trick, Liverpool thắng 5-0 Watford vươn lên dẫn đầu Premier League

(CLO) Với 3 bàn thắng góp công từ tiền đạo người Brazil Firmino đã giúp Liverpool giành chiến thắng tỷ số 5-0 trước đội chủ nhà Watford ở vòng 8 Premier League diễn ra tối nay 16/10 (giờ Hà Nội).

Tin đồn Công Vinh - Thủy Tiên bị bắt giữ có chính xác?

(CLO) Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn Công Vinh - Thủy Tiên bị bắt giữ khiến không ít khán giả hoang mang. Theo đó, nguồn tin từ Bộ Công an khẳng định thông tin trên là thông tin bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật.

Đăng thông tin sai về quỹ vắc xin, người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 7,5 triệu

(CLO) Tài khoản Facebook có tên Đinh Hữu Thoại vừa bị Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về quỹ vắc xin Covid-19.

Ngày 16/10, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức, 10 ca về từ vùng dịch

(CLO) Tối 16/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thống kê của Sở Y tế Hà Nội ngày 16/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều đã được cách ly tập trung.

Mưa lớn tại Nghệ An gây sự cố sạt lở trên nhiều tuyến đường

(CLO) Do ảnh hưởng của bão số 8, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn khiến nhiều tuyến đường sụt lún, sạt lở. Các đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ đã phối hợp chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục các sự cố, bảo đảm an toàn giao thông.

Cà Mau: Bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm với người đến từ vùng cấp độ 1 và 2

(CLO) Tỉnh Cà Mau chính thức bỏ quy định người ở vùng nguy cơ cấp 1, nguy cơ cấp 2 vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính.