Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Hải Dương: Thực hiện dân chủ, công khai trong tiêm vắc xin ngừa COVID-19

(CLO) Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu phải rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt trong quá trình thực hiện.

Audio

Ngày 6/3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã chỉ trì hội nghị lần thứ 14 Ban thường vụ Tỉnh ủy, nghe UBND tỉnh báo cáo kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho một số nhóm người ưu tiên đợt 1.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng chỉ đạo tại một hội nghị thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng chỉ đạo tại một hội nghị thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1. Dự kiến, tỉnh Hải Dương sẽ được hỗ trợ 35.000 liều vắc xin trong đợt này và triển khai tiêm từ ngày 8/3.

Nhóm người được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này gồm: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19, cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung, thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, cán bộ trực tiếp tiêm chủng vắc xin COVID-19, lực lượng quân đội, lực lượng công an, lực lượng tổ COVID cộng đồng tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và huyện Kim Thành được chọn là địa điểm thực hiện tiêm vaccine đầu tiên từ ngày 8/3, sau đó sẽ tiếp tục triển khai ở các địa bàn khác.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp phải xác định tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, có ý nghĩa trước mắt và lâu dài. Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm vắc xin tại địa phương.

Ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh: "Phải rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt trong quá trình thực hiện. Việc tổ chức tiêm chủng phải bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả".

Cùng với đó, Bí Thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, hiệu quả và cả những tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm vắc xin. Chống tư tưởng chủ quan sau khi tiêm vắc xin, cùng với tiêm vắc xin phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khác, đặc biệt là các biện pháp "5K".

Quốc Trần