Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra 2 “vùng đỏ” của quận Đống Đa

(CLO) Chiều 31/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình thực hiện cách ly tại địa bàn 2 phường Văn Miếu, Văn Chương, thuộc diện “vùng đỏ” của quận Đống Đa. 

Audio
bi thu thanh uy ha noi kiem tra 2 vung do cua quan dong da hinh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Đống Đa

Bài liên quan

Bí thư Thành ủy Hà Nội và đoàn đã trực tiếp vào thị sát các chốt kiểm soát, tìm hiểu qua các thành viên tổ Covid cộng đồng, các hộ dân trên các phố Nguyễn Khuyến, Trần Quý Cáp (phường Văn Miếu), ngõ Văn Chương (phường Văn Chương) về tình hình chống dịch, điều kiện ăn, ở, chăm sóc sức khoẻ...  

Trao đổi với bà Lê Thị Giang, Trưởng ban Công tác mặt trận Tổ dân phố số 2, phường Văn Miếu, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý thức vì cộng đồng của bác, nay dù đã 74 tuổi vẫn gương mẫu tuyên truyền, vận động người dân tham gia tổ Covid cộng đồng, bố trí luân phiên trực chốt. 

Bà Lê Thị Giang cho biết, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về giãn cách xã hội toàn Thành phố vừa qua rất chính xác. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy ngăn chặn dịch từ các ngõ, ngách, Tổ dân phố số 2 quyết tâm giữ bằng được “vùng xanh”, không để dịch xâm nhập. Không chỉ ở Tổ dân phố số 2, người dân trên địa bàn đã tích cực tham gia tự quản phòng dịch, hằng ngày, phân công người có tuổi trực sáng, thanh niên trực tối để kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại các chốt. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng kiểm tra đột xuất tình hình cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân (tại hộ gia đình số nhà 46, phố Trần Quý Cáp và hộ gia đình số nhà 87, ngõ Văn Chương), đồng thời, trực tiếp hỏi han về tình hình cách ly, điều kiện sinh hoạt của các hộ gia đình. Cả hai hộ gia đình đều cho biết, mỗi tuần, được phường cung cấp lương thực, thực phẩm 3 lần và hằng ngày được cung cấp đầy đủ rau xanh. 

Bà Hà Thu Hương, nhà số 46, phố Trần Quý Cáp cho biết: “Gia đình chúng tôi hoàn toàn yên tâm thực hiện cách ly, không đi ra ngoài vì phường rất quan tâm, chăm lo. Mặc dù cũng bức bối, nhưng vì đang ở trong “vùng đỏ” chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt”. 

bi thu thanh uy ha noi kiem tra 2 vung do cua quan dong da hinh 2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trực tiếp khảo sát người dân về công tác phòng, chống dịch

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, tại phòng trực ban Công an phường Văn Miếu, Thiếu tá Trần Văn Hiếu, Trưởng Công an phường cho biết, thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm bảo đảm công tác kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, mặc dù cán bộ, chiến sĩ cả tháng nay chưa về nhà, nhưng tất các đều quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng Nhân dân chiến thắng dịch bệnh. 

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết thêm, tính đến hết ngày 30/8, phường Văn Miếu và Văn Chương ghi nhận gần 200 ca F0, 292 ca F1. Hiện nay, quận đang duy trì 45 chốt trực tại 2 phường. Bên trong khu vực phong toả, Công an cũng đã phối hợp với các tổ Covid cộng đồng bố trí 28 chốt phòng dịch; tổ chức 4 tổ cơ động để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.  

Quận đã chỉ đạo hoàn thành lắp đặt hệ thống camera công cộng trên địa bàn 2 phường kết nối với Sở Chỉ huy tiền phương để theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực, siết chặt kiểm soát dịch bệnh tới từng ngõ, ngách, huy động được sức dân tham gia chống dịch. 

Bí thư Thành ủy đề nghị người dân trên địa bàn hai phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự quản, tự nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Các cụ, các bác cao niên làm gương cho các con, các cháu noi theo, thanh niên, tuổi trẻ xung kích đi đầu trong phòng, chống dịch. Mỗi người dân thực sự là “chiến sĩ”, mỗi hộ gia đình thực sự là “pháo đài” chống dịch.  

Tất cả nhằm tập trung thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly người với người, nhà với nhà, tuân thủ “5K”; giữ chặt từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, không cho dịch lây lan rộng, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền quận Đống Đa, hai phường Văn Miếu, Văn Chương tiếp tục theo sát tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, chủ động dự báo, chuẩn bị trước các tình huống ở mức độ cao hơn để không bị động, bất ngờ; trước mắt, tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện cách ly thực chất, hiệu quả; tuyệt đối không để “chặt ngoài, lỏng trong” hoặc chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. 

Cùng với đó, phải thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình để kịp thời chăm lo, hỗ trợ người dân bị đau ốm, khó khăn. Từng đồng chí cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu phải cam kết trách nhiệm cá nhân với hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách.  

Đây là cuộc kiểm tra thứ hai tại 2 phường “vùng đỏ” trong vòng 1 tuần của Bí thư Thành ủy nhằm trực tiếp đánh giá sự chuyển biến, mức độ chặt chẽ trong thực hiện phong toả, cách ly.

Trước đó, tại cuộc kiểm tra ngày 24/8, tại 2 phường Văn Miếu, Văn Chương, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu phải giữ chặt người cách người, nhà cách ly nhà, tổ chức nghiêm như khu cách ly tập trung, tránh để “chặt ngoài, lỏng trong”; có phương án cung cấp lương thực, thực phẩm để người dân yên tâm “ai ở đâu ở đó”, tuyệt đối không để dân thiếu đói, bức xúc...

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trên 70% lao động ở khu công nghiệp tại TP.HCM đã quay lại làm việc

(CLO) Ban quản lý Các khu chế xuất – công nghiệp TP. HCM cho biết, 1.307 nhà máy mở cửa trở lại, đạt tỷ lệ hơn 92%; còn tỷ lệ này tại Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) là 100%. Hơn 230.000 công nhân trong tổng số 320.000 lao động ở các khu công nghiệp trở lại làm việc, tỷ lệ khoảng 70%.

Những bó hoa “độc, lạ” trong ngày Phụ nữ Việt Nam

(CLO) Hoa tiền mặt, hoa sáp, hoa được làm bằng hoa quả,... là một trong những sản phẩm quà tặng độc lạ trong ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị nới lỏng điều kiện khách đi máy bay, tàu hỏa, xe khách

(CLO) Bộ Giao thông vận tải vừa báo cáo Phó thủ tướng Lê Văn Thành, đề nghị tăng tần suất khai thác của tàu hỏa, máy bay, xe khách và điều kiện y tế của hành khách đơn giản hơn từ ngày 21/10/2021.

Sáng 20/10, cả nước còn 3.522 ca COVID-19 nặng

(CLO) Đến sáng 20/10 Việt Nam đã ghi nhận 794.846 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi; trong số bệnh nhân đang điều trị hiện còn 3.522 ca diễn tiến nặng.

Căng thẳng Triều Tiên lên cao, Trung Quốc kêu gọi giải pháp ngoại giao

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin nói rằng căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang ở "giai đoạn quan trọng", sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa mới hôm thứ Ba (19/10) trong một cuộc biểu dương sức mạnh quân sự quan trọng.

Giá xăng dầu hôm nay 20/10: Neo ở mức đỉnh nhiều năm

(CLO) Giá dầu thô tiếp đà tăng nhẹ và neo quanh mức cao nhất trong nhiều năm, do cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng tiếp tục diễn ra trên toàn cầu.

Nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông xuống cấp, nhếch nhác sau 10 năm thi công

(CLO) Theo ghi nhận, tại các ga của dự án Cát Linh - Hà Đông, một số hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp trước thời gian dự kiến bàn giao. Thậm chí, nhà ga Cát Linh còn bị chiếm dụng biến thành nơi để xe ô tô, bán trà đá cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tệ nạn.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/10: Đồng USD giảm giá khi dòng tiền đổ vào Bitcoin

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế sáng 20/10 giảm giá trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm về 1,58% và dòng tiền đang đổ vào Bitcoin.

Phú Thọ: Tạm dừng các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ra vào tỉnh từ ngày 20/10

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ giao thông ra và vào tỉnh Phú Thọ từ 6h00 ngày 20/10.