Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Định: 4 F1 của bệnh nhân 2.982 ở Đà Nẵng âm tính lần 1 với Covid-19

(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định cho hay, 4 trường hợp F1 của bệnh nhân số 2.982 ghi nhận tại Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 4/5, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 4 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 2.982 ở TP. Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Những trường hợp này hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, gồm: anh P., vợ anh P., em gái anh P. và con của vợ chồng anh P. (cùng ngụ phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hiện sức khỏe của những người này bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho… Ngành y tế tỉnh Bình Định đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức giám sát và cách ly đúng quy định với các trường hợp có liên quan, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

4 F1 của bệnh nhân 2.982 ở Đà Nẵng âm tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

4 F1 của bệnh nhân 2.982 ở Đà Nẵng âm tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

Trước đó, sáng 30/4, những người nói trên cùng cha mẹ của anh P. (ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đi ô tô riêng từ Bình Định đến TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tham quan.

Chiều cùng ngày, vợ chồng anh P. có tiếp xúc với bệnh nhân 2.982 (lúc này chưa ghi nhận nhiễm bệnh Covid-19) trong khoảng thời gian 30 phút.

Sau đó, gia đình này có đi đến một số địa điểm ở Hội An, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế rồi về lại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ vào chiều 3/5. Đến tối cùng ngày, vợ chồng anh P. cùng con và em gái về đến nhà ở TP. Quy Nhơn.

Sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân 2.982, gia đình anh P. tự giác thực hiện khai báo y tế . Ngay trong đêm, ngành y tế tỉnh Bình Định thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với các thành viên trong gia đình anh P. và những người có liên quan.

Trong đó, 4 người ở TP. Quy Nhơn được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Cha mẹ anh P. ở huyện Phù Mỹ cũng được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả sẽ có vào sáng 5/5.