Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Định: Đề nghị buộc thôi việc Phó giám đốc bỏ nhiệm sở

(CLO) Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị đề nghị buộc thôi việc do bỏ nhiệm sở nhiều tháng.

Báo nói Công luận
Sở LĐ-TB&XH Bình Định, cơ quan ông Trương Hải Ân đang công tác. Ảnh: TL

Sở LĐ-TB&XH Bình Định, cơ quan ông Trương Hải Ân đang công tác. Ảnh: TL

Ngày 25/8, lãnh đạo Sở Nội vụ Bình Định xác nhận Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định vừa họp, bỏ phiếu thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định.

Ông Trương Hải Ân đã không có mặt tại cuộc họp này theo yêu cầu của Hội đồng Kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định.

 Hiện Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định đã báo cáo, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, ra quyết định kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân.

Trước đó, vào tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân đã làm đơn xin nghỉ ốm 1 tháng để đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM). Hết thời gian này, ông Ân tiếp  tục làm đơn xin nghỉ thêm 1 tháng nữa cũng với lý do để tiếp tục điều trị bệnh.

Giữa tháng 2/2019, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bình Định yêu cầu ông Ân nộp bản sao các giấy tờ liên quan đến việc khám chữa bệnh để cơ quan làm việc với BHXH tính toán lương cho ông Ân.

Thế nhưng ông Ân không thực hiện, mà chỉ trả lời là sau khi hoàn tất việc điều trị sẽ nộp cho cơ quan đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Nhận thấy sự trì hoãn nộp giấy tờ của ông Ân có dấu hiệu bất thường, Sở LĐ-TB&XH Bình Định gửi văn bản đến Bệnh viện Thống Nhất xác minh. Sau đó, Bệnh viện Thống Nhất phản hồi là ông Trương Hải Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Trong thời gian ông Trương Hải Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH, các cơ quan chức năng tố cáo ông Ân nợ hàng chục tỉ đồng nhưng lẩn tránh, không trả.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, ông Trương Hải Ân được điều động, bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ ngày 1/10/2017. Trước đó, ông Ân làm phó Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định.

Thanh Lâm