Mua 'bùa yêu' trên mạng, nhiều người bị lừa đảo

(CLO) Lợi dụng sự cả tin, mù quáng của các nạn nhân, một nhóm đối tượng lừa đảo đã tự chế phẩm màu và hương liệu rồi đóng vào những lọ thủy tinh nhỏ hoặc chất bột để làm "bùa yêu", sau đó quảng cáo và rao bán cho hàng trăm người trên mạng xã hội.

Nhóm đối tượng lừa đảo này vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng, Hà Nam phát hiện, bắt giữ.

Cụ thể, vào khoảng tháng 8 năm 2024, qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Kim Bảng, Hà Nam phát hiện nhóm đối tượng người địa phương có biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng thủ đoạn bán “bùa yêu” trên mạng xã hội.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Công an đã làm rõ, khởi tố 3 đối tượng cùng trú tại Thôn 1, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam gồm: Lê Văn Hưng (sinh năm 2002), Lê Văn Truyền (sinh năm 2004) và Nguyễn Phi Lương (sinh năm 2003) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

mua bua yeu tren mang nhieu nguoi bi lua dao hinh 1

03 đối tượng cùng tang vật.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ hàng ngàn túi “bùa yêu” được đóng gói bên trong gồm một chai nước hương liệu, một lá bùa, trong đó có hướng dẫn cách sử dụng, đang được chuẩn bị đem bán cho những người nhẹ dạ, tin vào những lời quảng cáo đầy mê tín dị đoan.

Nhóm đối tượng đã sử dụng các trang mạng xã hội Facebook “Vũ Hoàng Thiên - Tâm Linh Thái Lan”; “Nguyễn Tâm Linh Thái Lan”; “Nguyễn Phong - Tâm Linh Thái Lan”, “Mợ Chảnh - Tâm Linh”… để quảng cáo, lan truyền thông tin “bùa yêu” có khả năng hút tình, khiến người yêu hoặc vợ, chồng nghe lời và hút tài lộc.

Đã có rất nhiều người tin tưởng, đặt mua “bùa yêu” của nhóm đối tượng này và chuyển tiền với giá từ 250.000 đến 500.000 đồng cho một túi “bùa yêu”. Dù mới hoạt động trong thời gian ngắn trước khi bị Cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ, Cơ quan Công an xác định có hàng trăm người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước đã sập bẫy của nhóm lừa đảo này.

Xem thêm

Phá đường dây sản xuất cà phê giả quy mô lớn

Phá đường dây sản xuất cà phê giả quy mô lớn

(CLO) Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá chuyên án sản xuất, buôn bán cà phê giả với quy mô lớn, khám xét đồng loạt nhiều địa điểm tại Quảng Trị và TP Hồ Chí Minh, thu giữ gần 6 tạ bột màu nâu nghi cà phê giả cùng hàng nghìn bao bì, máy móc phục vụ sản xuất.

"Siêu trộm" 9X cuỗm cả cây vàng và nhẫn của người dân ở Ninh Bình

"Siêu trộm" 9X cuỗm cả cây vàng và nhẫn của người dân ở Ninh Bình

(CLO) Tiếp nhận tin báo nhà dân bị đột nhập, Công an xã Yên Mô đã tóm gọn đối tượng Trần Văn Tú. Qua đấu tranh mở rộng, nam thanh niên 9X khai nhận đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp chỉ trong vòng 1 tháng với số tài sản "khủng" gồm nhiều vàng và tiền mặt.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

(CLO) Phát hiện lực lượng chức năng trên tuyến Quốc lộ 4H, một nam thanh niên đã bỏ lại xe máy, chạy vào rừng nhằm trốn tránh kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng nhanh chóng bị khống chế cùng tang vật là khoảng 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Phú Thọ: Bắt tạm giam người cha bạo hành con trai hơn 7 tuổi

Phú Thọ: Bắt tạm giam người cha bạo hành con trai hơn 7 tuổi

(CLO) Ngày 8/5, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hà Chung để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”. Nạn nhân là cháu N.Đ.B.K (7 tuổi), con ruột của bị can.

Khởi tố 2 đối tượng dàn xếp kết quả đấu giá 14 lô đất ở Ninh Bình

Khởi tố 2 đối tượng dàn xếp kết quả đấu giá 14 lô đất ở Ninh Bình

(CLO) Ngày 8/5, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Cao Văn Thọ (SN 1989) và Lê Diệp Linh (SN 1995) cùng trú tại phường Hoa Lư để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản. Đồng thời, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Văn Thọ, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Diệp Linh.

Cỡ chữ bài viết: